Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ea Lê khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025 (30/05/2020)

Trong 2 ngày 28,29/5 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ea Lê khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đại hội cấp cơ sở được Đảng bộ huyện lựa chọn thực hiện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Nguyễn Thiên Văn TUV – Bí thư Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội ông Nguyễn Văn Hoa Bí thư Đảng ủy xã khóa IV đã tái trúng cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa V nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 91/91 phiếu đồng ý đạt tỷ lệ 100%. Ông Lê Huy Nhân và Hoàng Ngọc Khánh đã trúng cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa V,nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 90/91 phiếu đồng ý lần lượt đạt tỷ lệ 98%. Trước đó, Đại hội đã tiến hành các thủ tục bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 với 15 đồng chí.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020 xã Ea Lê tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, quy mô không ngừng được tăng lên; Tăng trưởng kinh tế đạt 11.82%/13%, đạt 90% Nghị quyết; tổng giá trị sản xuất tăng 23 tỷ so với đầu nhiệm kỳ, đạt 107% so với nghị quyết; Bình quân thu nhập đầu người đạt gần 20 triệu/người/năm tăng hơn 3 triệu đồng so với năm 2015, đạt 76,6% nghị quyết. Diện tích sản xuất nông nghiệp tăng qua từng năm. Thu ngân sách Nhà nước hàng năm trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng cơ bản. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; đã thu hút được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của Nhân dân, đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách được quan tâm thực hiện hiệu quả. Lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, an ninh – quốc phòng tiếp tục được duy trì đảm bảo theo nghị quyết. Công tác xây dựng đảng được triển khai sâu rộng và hiệu quả, Đảng bộ xã hiện có 27 chi bộ trực thuộc, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 61 đảng viên nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 248 đồng chí.

Đồng chí Bí Thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn phát tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ea Lê trọng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí nhấn mạnh mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần chủ động – đoàn kết – đổi mới đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra tại đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm; Tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và ứng dụng thành tựu khoa học trong sản xuất; quy hoạch phát triển các vùng chuyên canh lien kết trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao giá trị trên đơn vị sản xuất; vận động cán bộ, nhân dân đóng góp sức người, sức của cùng với nhà nước xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trong nhiệm kỳ xã Ea Lê đạt chuẩn nông thôn mới; Đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đưa phong trào " toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh" đi sâu vào thực tiễn hơn; Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 88 của Quốc hội và Nghị quyết 20 của Chính phủ về triển khai thực hiện đề án tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; Tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Ban chấp hành đảng bộ khóa mới ra mắt trước Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đại hội đã đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, trong đó; phấn đấu tăng trưởng giá trị sản xuất hàng năm 13,2%; Thu ngân sách tăng bình quân 10 – 15%/năm; tổng diện tích gieo trồng đạt 5.000ha; Phấn đấu xã hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; có trên 96% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; 98% dân số được sử dụng nước sạch xây dựng Đảng bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên hàng năm…

Đại hội lần này cũng đã bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI với 14 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Sỹ Hưng