Đại Hội Đảng bộ Cơ quan Chính quyền lần thứ II Nhiệm kỳ 2020 – 2025 (18/06/2020)

Trong 2 ngày 16/17, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức Đại hội  đảng bộ Cơ quan chính quyền lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào đã về  dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều Hành Đại hội

Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Ea Súp hiện có 135 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy và sự chỉ đạo của Thường trực HĐND, UBND huyện, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện đã vận dụng sáng tạo chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tiễn; huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị của huyện. Tập trung chỉ đạo kế hoạch phát triển kinh tế hàng năm, các chỉ tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp, diện tích, sản lượng đều đạt và vượt kế hoạch hàng năm; Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cơ bản ổn định; Thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân. Tích cực tiến hành rà soát, thống kê và giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai trên địa bàn; Các hoạt động văn hoá - xã hội, thông tin, thể dục thể thao đáp ứng tốt nhu cầu nhân dân…. Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới, đội ngũ đảng viên của Đảng bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, từng bước đáp ứng được yêu cầu. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã kết nạp 28 đảng viên mới; các chi bộ trực thuộc duy trì tốt nền nếp sinh hoạt, nội dung đổi mới thiết thực, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tại đơn vị. Qua đánh giá, hằng năm có trên 90% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng Chí Bun Thó Lào - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực đã đạt được của Đảng bộ Cơ quan Chính quyền trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như;  Tập trung xây dựng đảng bộ thật trong sạch, vững mạnh  cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; Lãnh đạo tốt công tác quản lý bảo vệ tài nguyên rừng, tài nguyên nước, khoáng sản khác, đảm bảo môi trường sinh thái trong quá trình  phát triển, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm đất rừng; Xây dựng rà soát bổ sung quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch chăn nuôi..thu hút đầu tư phát triển trên địa bàn huyện; Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của trung ương về tổ chức bộ máy và cán bộ; Đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng hiệu quả tiếp công dân, tiếp xúc đối thoại vơi nhân dân ngay từ cơ sở; Tiếp tục quán triệt Nghị quyết 28 của Bộ chính trị tạo sự chuyển biến về nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân kiên quyết đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi và làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh trấn áp phòng ngừa các loại tội phạm  đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Hình ảnh Bầu cử Ban Chấp hành khoá mới tại Đại Hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Ea Súp phấn đấu: hằng năm có trên 90%  chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; phấn đấu kết nạp từ 5 đảng viên trở lên; 100% cán bộ, đảng viên đăng ký, thực hiện tốt việc " học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ban chấp hành khoá mới và Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện khóa II gồm12 đồng chí;đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ea Súp lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đồng chí Phạm Công và đồng chí Lê Kim Thông tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sỹ Hưng - Ngọc Quynh