Đại hội Đảng bộ Công an huyện Ea Súp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 (22/05/2020)

Trong 02 ngày 20-21/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Ea Súp tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thiên Văn – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo đại hội và đại diện các ban xây dựng Đảng, Phòng PX03, PV01 và các phóng viên đài truyền thanh truyền hình huyện Ea Súp đến dự, đưa tin Đại hội. Đặc biệt, có 114 đảng viên của 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an huyện đã tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành 17 Nghị quyết, 11 Chương trình. 82 Kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và địa phương, không để xảy ra bị động, bất ngờ; các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tái hoạt động FULRO, không để xảy ra tình trạng người DTTS vượt biên vì mục đích chính trị.

Đồng chí Bí Thư Huyện uỷ Nguyễn Thiên Văn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm và kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chuyên đề. Điều tra làm rõ 202/228 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 88,59%; bắt 234 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 892 triệu đồng; trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra làm rõ 34/37 vụ, đạt 91,89%. Triệt xóa 67 vụ - 142 đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc, hoạt động mại dâm, tang vật thu giữ hơn 200 triệu đồng. Xác lập 04 chuyên án đấu tranh với tội phạm hình sự, bắt 23 đối tượng phạm tội. Triển khai hiệu quả các đợt cao điểm triệt xóa các điểm sử dụng ma túy và lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đối với người nghiện ma túy trên địa bàn. Tổ chức hàng trăm đợt tuyên truyền về tác hại ma túy. Tập trung tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc triển khai thực hiện và sơ kết đề án "Xây dựng xã, thị trấn không tệ nạn ma túy" đến 10/10 xã, thị trấn. Phát hiện, bắt giữ 25 vụ - 36 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 38,0901 gam Hêrôin, 101,4839 gam Methamphetamine; 5,2008 gam MDMA; 7,2111 gam Ketamine,  1,684 gam thuốc phiện.

Các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ công an huyện Ea Súp

Đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác chính trị tư tưởng để xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, vừa có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Công an huyện đã đề nghị Huyện ủy kết nạp đối với 23 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, công nhận đảng viên chính thức đối với 28 đ/c. Đảng viên trong toàn Đảng bộ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, hoàn thành các nhiệm vụ được Chi bộ phân công; nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ"; Nghị quyết lần thứ 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ Công an huyện có 03 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 năm đạt trong sạch vững mạnh.

Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết sô 13-NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Súp; Công an tỉnh Đắk Lắk chọn Công an huyện Ea Súp là đơn vị điểm đưa lực lượng Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã. Ngày 10/7/2019, Công an tỉnh phối hợp huyện Ea Súp công bố các quyết định đưa lượng Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã tại 9/9 xã, đạt 100%

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên về dự Đại hội đã có nhiều phát biểu tham luận đóng góp đối với công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị… của Đảng bộ, tiến hành biểu quyết các chỉ tiêu trong Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025; Với tinh thần đoàn kết, thống nhất Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện gồm 14 đồng chí, trong đó có 4 đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, đồng chí Cao Tiến Phu rất vinh dự được bầu làm Bí thư Đảng ủy Công an huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu 8 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Ea Súp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bôn Phó Bí thư Đảng uỷ, phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Công an huyện Ea Súp nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thiên Văn – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ, ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, trong nhiệm kỳ tới đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ phải đoàn kết, thống nhất, không ngừng phấu đấu, nổ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện Ea Súp Nhiệm kỳ 2020-2025

Phạm Văn Vị - Công an huyện