Đại hội Đảng bộ xã Cư Mlan lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 (12/06/2020)

Trong 2 ngày 10 và 11 – 6 Đảng bộ xã Cư Mlan đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 để đánh giá kết quả hoạt động lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ đã ra sức khắc phục khó khăn đưa kinh tế tăng trưởng, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt so với nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn xã bình quân đạt 95,245 tỷ đồng/năm tăng 26,512 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 6,78%; tỷ trọng kinh tế nông nghiệp thủy sản đạt 234,610 tỷ đồng; tiểu thủ công nghiệp xây dựng đạt 80,007 tỷ đồng; thương mại và dịch vụ đạt 116,608 tỷ đồng. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đến cuối nhiệm kỳ tăng 436ha  đạt 112% so với Nghị quyết; tổng sản lượng lương thực tăng 1.783 tấn đạt 108% Nghị quyết; bình quân lương thực đầu người 1.400kg/người/năm. Chăn nuôi phát triển tương đối ổn định; thường xuyên vận động nhân dân chăm sóc và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2019 xã đạt 11/19 tiêu chí. Trong nhiệm kỳ đã thu hút được khoảng 12,4 tỷ đồng vào đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội. Tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt 29,8 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực và được duy trì; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện kịp thời; quốc phòng an ninh được duy trì và giữ vững. Luôn đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 44 ống đồng chí vào Đảng đạt 110% nghị quyết.

Trên cơ sở những kết quả đạt được Đại hội thảo luận rút ra hạn chế khuyết điểm và nguyên nhân từ đó đề ra mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 -  2025 trong đó, phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 26 triệu đồng; thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu vượt 5 đến 10% kế hoạch năm; phấn đấu đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới; huy động trên 98% trẻ em trong độ tuổi đến trường, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trên 96%, tốt nghiệp trung học cơ sở trên 95%, duy trì nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân; phấn đấu xây dựng Đảng bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Phó Bí thư Thường Trực Huyện uỷ ông Bun Thó Lào phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào ghi nhận những kết quả được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua; đồng thời Đảng bộ xã, các đảng viên phát huy trí tuệ, rút ra kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi nghị quyết thời gian tới, trong đó: tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế phù hợp với thực tế địa phương; huy động nguồn lực có hiệu quả để xây dựng các công trinh phúc lợi; triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; làm tốt công tác giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách xã hội; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục; làm tốt công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị

Hình ảnh Bầu cử BCH khoá mới

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới, đồng thời lấy phiếu tín nhiệm Bí thư cấp ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thông qua phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; trong đó Ban chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu đồng chí Lê Thanh Quảng Bí thư Đảng ủy khóa V tiếp tục đảm nhận giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khóa VI.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội lần này cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết; thông qua dự thảo và biểu quyết chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nhân dịp này Ban chấp hành khóa mới đã tặng quà cho các đồng chí Ban chấp hành khóa cũ không tái cử nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đức Hạnh