Đại hội điểm Đại biểu phụ nữ xã Ea Rốk lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 -2026 (26/03/2021)

Sáng ngày 26/3, Hội LHPN xã Ea Rốk tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là Đại hội được Hội LHPN huyện chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Về dự Đại hội có trưởng ban tổ chức huyện ủy H Khuôn Siu, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phạm Thị Anh Minh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn và 82 đại biểu đại diện 1.072 cán bộ, hội viên phụ nữ toàn xã.

Bà Hoàng Thị Là - Chủ tịch HLHPN xã Ea Rôk phát biểu khai mạc Đại hội

Báo cáo trình tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, thúc đẩy phong trào phụ nữ và công tác hội ngày càng phát triển.

Trong thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và các cuộc vận động khác được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã triển khai sâu rộng đến 100% chi hội và các tổ nữ công gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ các gia đình thực hiện đạt các tiêu chí 5 không 3 sạch. Các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá tiếp tục được cấp hội thực hiện có chiều sâu, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với các vấn đề phụ nữ quan tâm; trong nhiệm kỳ hội đã chủ động chỉ đạo và triển khai các hoạt động phong trào, tổ chức ký kết giao ước thi đua tại 18/18 chi hội đạt 100%; hàng năm đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và các khâu đột phá của Trung ương, Tỉnh hội; rèn luyện 4 phẩm chất "tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang"; xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; triển khai đến hơn 4.600 lượt chị em học tập bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng các mô hình "hũ gạo đoàn kết" mô hình "nuôi heo đất" . Ngay từ đầu nhiệm kỳ hội liên hiệp phụ nữ xã đã tập trung triển khai thực hiện đề án 938 về "tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2017" dự án 3 "hỗ trợ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững"; tổ chức các hội thảo, truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm, nói chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng sống của phụ nữ, phòng chống tảo hôn, phòng chống xâm hại và bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt hội cũng quan tâm Thực hiện công trình "100 con bò sinh sản chung tay cùng phụ nữ nghèo" chương trình "đồng hành cùng phụ nữ biên cương". Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế được triển khai với nhiều hình thức và đạt được những kết quả quan trọng, điển hình tổ chức phát động trong hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng quỹ "hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh"; duy trì và nâng cao chất lượng phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phong trào làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững".  Nhiệm kỳ hội LHPN xã cũng chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân; phát triển 212 hội viên nâng tổng số hội viên trên toàn xã đạt 1.072 hội viên đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Chủ tịch Hội LHPN huyện bà Phạm Thị Anh Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng ủy xã và Hội LHPN huyện ghi nhận đánh giá cao, biểu dương những kết quả của Hội LHPN xã trong nhiệm qua; đồng thời đề nghị, nhấn mạnh những việc Đại hội cần nghiên cứu thực hiện

Các đại biểu tham dự đại hội điển đại biểu HLHPN xã Ea Rôk

Đại hội tâp trung đánh giá những khuyết điểm, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân tồn tại, đồng thời rút ra những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó thực hiện 2 phong trào thi đua, 1 cuộc vận động, 3 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm, 12 giải pháp chủ yếu liên quan đến: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả...

Đại hội thành công tốt đẹp đã bầu ra BCH khoá mới ra mắt trước đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội bầu 19 đồng chí tham gia Ban chấp hành và sau hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, tín nhiệm tiếp tục bầu đồng chí Hoàng Thị Là giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời đại hội bầu 14 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết và 1 đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội cấp trên.

Đức Hạnh