Đại hội lần thứ X Đảng bộ Quân sự huyện Ea Súp nhiệm kỳ 2020 – 2025 (19/05/2020)

Ngày 19 – 5 tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp, Đảng bộ Quân sự huyện Ea Súp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk; Thường trực Huyện ủy, UBND và đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy Ea Súp.

Đồng chí Bí Thư Huyện uỷ Nguyễn Thiên Văn phát biểu khai mạc Đại hội

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã tham mưu Huyện ủy, HĐND. UBND quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản quy phạm của Nhà nước về công tác quân sự quốc phòng địa phương; tham mưu xây dựng đề án về đảm bảo quốc phòng giai đoạn 2016 - 2020 định hướng đến năm 2030; thường xuyên kiện toàn ban chỉ đạo khu vực phòng thủ; triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên, sắp xếp biên chế quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 100% kế hoạch; đã giao 610/610 công dân nhập ngũ, tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa Quân sự, Công an, Biên phòng; thực hiện nghiêm túc các chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức hơn 1.700 lượt cán bộ chiến sĩ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chính sách hậu phương quân đội bằng việc thăm tặng quà với số tiền hơn 344 triệu đồng; tổ chức phát động 5 đợt thi đua năm, 23 đợt thi đua đột kích, cao điểm; công tác hậu cần đã bám sát nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện đảm bảo đầy đủ kịp thời cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ kết nạp 153 đảng viên trong lực lượng; thường xuyên chỉ đạo xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, duy trì có nề nếp chế độ sinh hoạt Đảng và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87-CT/QUTWW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Đại hội cũng xác định những hạn chế khuyết điểm và bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng mục tiêu, khâu đột phá và nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ mới như: Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023, chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã thị trấn; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt 100% kế hoạch; hàng năm 100% học sinh phổ thông trung học được học tập các nội dung môn giáo dục quốc phòng an ninh; phấn đấu nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 22% trở lên; 100% chỉ huy trưởng, 90% chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự cấp xã là đảng viên; 100% chi bộ quân sự có cấp ủy; xây dựng lực lượng dự bị động viên, cơ quan đơn vị vững mạnh về chính trị đạt 100% kế hoạch; đảm bảo tốt mọi mặt công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất; xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa X

Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa X gồm 5 đồng chí (cùng Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện tham gia Ban Chấp hành theo quy định). Sau phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành khóa X đảng bộ quân sự huyện đã bầu Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, trong đó đồng chí Nông Văn Thêm Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI.

Đức Hạnh