Đại hội Thi đua yêu nước huyện Ea Súp lần thứ III (29/06/2020)

Vừa qua, UBND huyện Ea Súp tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III năm 2020. Về dự Đại hội có đồng chí; Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Hoàng Giang; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào và 210 đại biểu là các cá nhân, đại diện tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Trước giờ khai mạc Đại hội thi đua yêu nước, UBND huyện đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Hình ảnh Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong 5 năm qua (2015-2020), phong trào thi đua yêu nước huyện Ea Súp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Kinh tế của huyện phát triển với tốc độ khá, tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 18,02 %/năm; tổng giá trị sản phẩm trong 5 năm ước đạt hơn 18 nghìn tỷ đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 15,33%, sản lượng đến năm 2020 ước đạt 136.650 tấn ( tăng 6.719 tấn so với năm 2015); Tổng thu ngân sách trong 5 năm qua đạt 158,964 tỷ đồng, bình quân 31,793 tỷ đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông-lâm nghiệp. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 31,24%, bình quân giảm từ 3-5%/năm. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể không ngừng đổi mới hình thức và nội dung hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở và đã tạo ra những hiệu ứng xã hội sâu sắc trong xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng đời sống văn hóa mới, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa.Tình hình trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện đã đạt được 114/171 tiêu chí, tăng 77 tiêu chí so với năm 2015, phấn đấu cuối năm 2020 đưa xã Ea Bung về đích Nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ea Súp đã được trong 5 năm qua. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được và khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chung sức đồng lòng, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, đoàn kết thống nhất xây dựng huyện Ea Súp ngày càng phát triển.

Hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Tại Đại hội, UBND huyện Ea Súp đã tặng giấy khen cho 22 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2015-2020. Đại hội cũng phát động phòng trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đại diện cho các điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua cấp tỉnh sắp tới.

Sỹ Hưng – Ngọc Quynh