Đảng ủy Công an huyện tổ chức tổng kết công tác đảng năm 2020 (26/01/2021)

Ngày 25/1, Đảng ủy Công an huyện Ea Súp tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai chương trình hành động năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thượng tá Cao Tiến Phu - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Hình ảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2020, quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Súp, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, Đảng ủy Công an huyện đã dự báo, đánh giá sát tình hình, tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Đảng và công tác chuyên môn; Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đều đạt chỉ tiêu đề ra; Điều tra làm rõ 38/43 vụ PPHS và TNXH đạt tỷ lệ 88,37%, Tiếp nhận và giải quyết 108/113 tin báo tố giác tội phạm đạt 95,6%. Các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cườngchủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo giải quyết và xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp về ANTT ngay từ cơ sở; Phong trào bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh gắn chặt chẽ với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động " Xây dựng phong cách Người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11 ngày 26/10/2016 Của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới; Tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025; Năm 2020, công tác xây dựng đảng của đơn vị được chú trọng, tiếp nhận 7 đồng chí về sinh hoạt tại Đảng bộ Công an huyện; Chuyển sinh hoạt đảng về đơn vị mới cho 6 đồng chí; Tạo điều kiện cho 8 quần chúng tham gia lớp nhận thức về Đảng; 5 đồng chí học lớp Đảng viên mới; Tổ chức kết nạp đảng cho 6 quần chúng ưu tú. Đoàn Thanh niên, Chi Hội phụ nữ và Công đoàn hoạt động tích cực, sôi nổi, quy tụ được đoàn viên, hội viên tham gia. Các mặt công tác nghiệp vụ, quản lý đảng viên được chú trọng, cũng cố. Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt các Chi bộ.

Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ đồng chí Nguyễn Thiên Văn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2020 của Đảng ủy Công an huyện; Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Công an huyện khắc phục những hạn chế, khuyết điểm tồn tại, phát huy những kết quả đã đạt được tập trung lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao, chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện thực sự trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác phát triển đảng viên; Công tác kiểm tra giám sát;nâng cao chất lượng công tác điều tra, giải quyết án; lãnh đạo triển khai hiệu quả đợt tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Tết Nguyên đán Tân Sửu, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chủ động tham mưu, đề xuất những chủ trương, giải pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này Giám đốc Công an tỉnh đã tặng danh hiệu " Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở" cho 26 cá nhân thuộc Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " Vì an ninh tổ quốc" năm 2020.

Sỹ Hưng