Đảng ủy xã Ea Lê tổng kết công tác năm 2020 (08/01/2021)

Đảng ủy xã Ea Lê vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ xã năm 2021. Trong năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Ea Lê đã tập trung quán triệt, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đề ra, kinh tế, xã hội của địa phương tiếp tục phát triển;Tăng trưởng kinh tế 5,1% đạt 102% NQ; Tổng diện tích gieo trồng: 4.874ha/ 4.830 ha, đạt : 101% NQ; Tổng sản lượng lương thực quy thóc: 19.958 tấn, đạt: 97,07% NQ; bình quân thu nhập đầu người trên 24.000.000đ /người/năm, vượt 0,87% NQ. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 714 triệu đồng; Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay toàn xã đạt 13/19 tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo; tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid trên địa bàn xã.

Năm 2021, Đảng bộ xã Ea Lê tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công bầu cử đại biểu HĐND các cấp năm 2021; MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động nhân dân; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sỹ Hưng