.Trong tuần: 22037

Đoàn cơ sở 2 khối cơ quan Đảng - Đoàn thể, Cơ quan chính quyền huyện chung tay phòng chống dịch covid-19 (31/03/2020)

Ngày 29/3/2019 đoàn cơ sở cơ quan đảng đoàn thể huyện tổ chức chương trình chung tay phòng chống dịch Covid 19 tại buôn C thị trấn Ea Súp.

Các Đoàn viên khối Đảng đoàn thể vào các hộ dân trong buôn C hướng dẫn, tuyên truyền cách rửa tay, sát khuẩn phòng chống dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid, hướng dẫn người dân cách vệ sinh cá nhân, nhà cửa bằng dung dịch sát khuẩn;  khuyến cáo người dân không được tụ tập đông người tại nơi công cộng và phải đeo khẩu trang đúng quy định. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở cơ quan Đảng- Đoàn thể còn phân công các đồng chí ĐVTN chia thành từng nhóm nhỏ đến tận từng hộ gia đình phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang và  tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; hướng dẫn bà con rửa tay đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Các Đoàn viên khối Đảng đoàn thể vào các hộ dân trong buôn C hướng dẫn, tuyên truyền phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Theo thông tin từ Bộ y tế, dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, hiện nay, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị, biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế với các biện pháp như: rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang… những việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần hiệu quả thiết thực trong phòng chống covid-19

Đoàn khối CQCQ cũng vừa tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào"toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid 19".

Đoàn viên khối cơ quan chính quyền huyện tổ chức đo thân nhiệt cán bộ, công chức ngày đầu tuần đến cơ quan làm việc tại trụ sở HĐND-UBND huyện

Hoạt đông thu hút sự tham gia của trên 30 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn cơ sở.  Tại trụ sở UBND huyện và khu vực tiếp dân 1 cửa, đoàn khối  đã tiến hành đặt bảng công trình thanh niên với nội dung tuyên truyền phòng chống covid và yêu cầu cán bộ các phòng ban và nhân dân khi đến làm việc phải rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩn trang đúng nơi quy định. Bên cạnh đó đoàn Khối CQCQ còn tiến hành phân công các nhóm trực tiếp túc trực tại khu vực cổng UBND huyện và khu vực 1 cửa tiến hành đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ và nhân dân đến làm việc.

Các đoàn viên tổ chức ra quân tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch bệnh covid - 19 tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả theo cơ chế 1 cửa của UBND huyện

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn khối CQCQ còn tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên và đoàn thanh niên các đơn vị tiến hành đăng ký khai báo thông tin y tế và nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống covid 19.

Hình ảnh đoàn viên vận động, hướng dẫn cán bộ, công chức khai báo y tế và nhăn tin ủng hộ quỹ phòng chống Covid - 19

Các hoạt động trên của đoàn viên, thanh niên các cơ sở có ý nghĩa thiết thực, kịp thời nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng, đặc biệt trong thời đợt cao điểm phòng chống covid-19.

Trang Vũ