Đoàn công tác số 2 Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ea Bung (23/10/2020)

Sáng 22/10/2020, Đoàn công tác số 2 của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm - PBT, Quyền Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy xã Ea Bung về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020, kết quả triển khai nghị quyết Đại hội, trao đổi tháo gỡ một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo HĐND, lãnh đạo Công an, Quân sự huyện, các phòng ban thuộc UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2020. Theo báo cáo, trong 9 tháng tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt 4.194 ha đạt 123% KH; thu ngân sách nhà nước hơn 8,1 tỷ đồng; chăn nuôi tiếp tục được chú trọng phát triển đặc biệt là nuôi trồng thủy sản đạt 5,2 ha với sản lượng khai thác trên 6 tấn; thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 3 đợt, phát hiện và xử lý 15 vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp; giải quyết 129 hồ sơ liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn; chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tăng cường công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt và kịp thời công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác bảo trợ xã hội; phát động đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2020; đến nay xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Công tác chính trị tư tưởng tiếp tục được củng cố, đặc biệt sau Đại hội đại biểu đảng bộ xã, các ban chỉ đạo được kiện toàn theo cơ cấu và nhân sự mới.  Trong 3 tháng cuối năm, đảng ủy xã tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả kế hoạch sản xuất vụ đông xuân, phương án phòng chống thiên tai năm 2020. Duy trì và phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn, quan tâm đầu tư lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế củng cố an ninh chính trị.

Ông Nguyễn Bá Bân - Phó Trưởng phòng NNPTNT trao đổi một số ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu xã cũng đã trao đổi, kiến nghị những khó khăn liên quan đến đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; duy tu sửa chữa các tuyến đường do ảnh hưởng của mưa lũ; sớm phân bổ kinh phí Đại hội; sớm chỉ đạo và triển khai các biện pháp thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn chiếm tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - PBT- Quyền chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm- PBT- Quyền chủ tịch UBND huyện ghi nhận nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Ea Bung trong thời gian qua và chỉ rõ địa phương cần tiếp tục nỗ lực tập trung thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ thủ tục công nhận hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, thực hiện có hiệu quả chỉ thị của Huyện ủy về phát huy lợi thế để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trang Vũ