BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6216659

.Hôm nay: 23072
.Hôm qua: 7315
.Trong tuần: 54998
.Tất cả: 6216659

“Bữa ăn có thịt” đến với học sinh mầm non vùng khó (05/11/2019)

Đã từ nhiều năm nay, học sinh bán trú theo học tại trường mầm non Hoa Ban, xã Cư Kbang luôn phải ăn những bữa cơm thanh đạm do cha mẹ chuẩn bị sơ sài, thậm chí có nhiều em ăn cơm trắng, hoặc phải nhịn đói. Thấu hiểu và thương cảm với các em, nhiều mạnh thường quân đã chủ động liên lạc hỗ trợ giúp đỡ các em có được một bữa ăn tươm tất đầy đủ chất dinh dưỡng. Nỗi bật là chương trình "Bữa ăn có thịt" do Công đoàn cơ quan công an huyện thực hiện, đã kịp thời sẻ chia với các em học sinh vùng khó. Bài viết của Trang Vũ

Hình ảnh các em học sinh trường Mầm non Hoa ban ăn tại trường

Trong năm học 2019-2020, trường mầm non Hoa Ban có 355 học sinh theo học, đa số các em đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống khó khăn, hầu hết các gia đình đều thuộc diện hộ nghèo. Hàng ngày khi đưa các em đến lớp cha mẹ đều chuẩn bị thêm một suất ăn đi kèm để con mình ở lại ăn trưa. Trong cơm chỉ có những món ăn chuẩn bị hết sức sơ sài và nghèo chất dinh dưỡng đa số chỉ có cơm, một ít rau luộc hay thậm chí chỉ có cơm trắng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sở dĩ trường mầm non Hoa Ban không tổ chức nấu ăn trưa cho các cháu là do trong trường không có điều dưỡng nấu nướng, dụng cụ nấu bếp do chưa được đầu tư nên còn sơ sài, phụ huynh thì không có điều kiện đóng góp theo quy định để con em mình có được một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đúng nghĩa. Chính vì vậy bữa ăn của các cháu đa phần là ăn cho xong, cho qua bữa nên cháu nào cũng còi cọc.

Thương cảm với hoàn cảnh của các cháu, Công đoàn công an huyện đã chủ động liên lạc với ban giám hiệu nhà trường, thực hiện chương trình "Bữa ăn có thịt" dành cho các cháu. Bước đầu, chương trình sẻ diễn ra 1 tháng 1 lần vào ngày 10, các chiến sĩ công an huyện sẽ chủ động nấu 355 suất cơm ăn trưa cho các cháu. Hàng tháng, đến này thực hiện chương trình, 30 chiến sĩ tình nguyện chia thành từng tốp làm tất cả các phần việc như: Nấu cơm, làm rau, thái thịt, luộc trứng, ai cũng nhanh tay chuẩn bị xong từng phần ăn. Đúng 10h30 phút bữa ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng. Học sinh theo hướng dẫn của các cô ngồi vào bàn ăn đã được các chiến sỹ công an và giáo viên nhà trường chuẩn bị đầy đủ. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ toàn bộ cơm và thức ăn chuẩn bị đã được các cháu ăn hết ngon lành và sạch sẽ, trước sự vui mừng, chứng kiến của các cô và các chiến sĩ.

Hình ảnh các em học sinh trường Mầm non Hoa ban ăn tại trường 2

Tiếp nối chuỗi hoạt động san sẻ yêu thương, quỹ thiện nguyện Vì yêu thương- TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với đội tình nguyện tại địa phương hỗ trợ bữa ăn hàng tuần cho các các cháu. Với chủ đề "Bữa ăn có thịt" cho trẻ mầm non vùng khó khăn xã Cư Kbang,  vào thứ 5 hàng tuần, quỹ sẽ hỗ trợ bữa ăn theo khẩu phần với thực đơn đảm bảo đủ thịt và các chất dinh dưỡng. Quỹ thiện nguyện vì yêu thương sẽ hỗ trợ các em trong suốt học kì I của năm học

Việc san sẻ tình yêu thương với các cháu học sinh vùng khó thông qua các bữa ăn thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực, là động lực cho các cháu đến trường. Hi vọng rằng trong thời gian tới, các ngành chức năng sẽ quan tâm hỗ trợ giúp đỡ nhà trường về bếp ăn tập thể, có điều dưỡng nấu ăn để nhà trường có thể duy trì bếp ăn tập thể để đảm bảo bữa ăn trưa cho các cháu bán trú tại đơn vị.

Trang Vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn