Ban chỉ đạo chống thất thu thuế đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 (15/08/2019)

Ban chỉ đạo chống thất thu thuế huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống thất thu thuế trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đại diện chi cục thuế huyện báo cáo tình hình công tác thu thuế 6 tháng đầu năm 2019

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng số thu NSNN trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2019 là 29.175 triệu đồng đạt 113% dự dự toán tỉnh và HĐND huyện giao. Riêng thu thuế, phí 6 tháng đầu năm là 21.502 triệu đồng, đạt 143% dự toán Cục thuế và dự toán HĐND huyện giao, bằng 229% so với cùng kỳ năm 2018. Hầu hết các khoản thu đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2018. Trong  6 tháng đầu năm, hoạt động của ban chỉ đạo tiếp tục có những chuyển biến hiệu quả, các đề án được ban chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ theo từng lĩnh vực do chi cục thuế huyện tham mưu và thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những tháng cuối năm 2019, để công tác thu NSNN đạt hiệu quả hơn nữa Chi cục Thuế huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban nghành, UBND các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan thuế trong công tác chống thất thu thuế trong một số lĩnh vực như; hoạt động kinh doanh vận tải tư nhân; khai thác khoáng sản; xây dựng cơ bản tư nhân... Khai thác nguồn thu, chống thất thu từ hoạt động vãng lai ngoại tỉnh.Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp thu nợ, xử lý và cưỡng chế nợ theo đúng quy định. Đồng thời đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với cải cách hành chính thuế, các ứng dụng tin học, kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, các qua trình quản lý thuế.

Sỹ Hưng: TT – TH