Ban chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và đánh thuốc nổ cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020 (15/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 535/KH-BCH ngày 18 tháng 8 năm 2020 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp về việc tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và đánh thuốc nổ cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2020.

Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2020, tại thao trường bắn của Ban CHQS huyện. Ban CHQS huyện đã tổ chức tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và đánh thuốc nổ cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2020. Dự và trực tiếp chỉ đạo đơn vị kiểm tra có đồng chí thương tá Hoàng Công Sự - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyên.

Hình ảnh các chiến sĩ tự vệ khối cơ quan được nhân hoa bắn giỏi trong đợt kiểm tra bắn đạn thật

Quân số tham gia kiểm tra bắn đạn thật và đánh thuốc nổ gồm 362 đồng chí của 10 xã, thị trấn và 06 đơn vị tự vệ của huyện. Trong đó lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất 232 đồng chí tổ chức kiểm tra bắn bài 1 của súng Ga Răng và bài 1 thuốc nổ, kết quả kiểm tra đối với bắn súng Ga Răng đơn vị đánh giá chung đạt khá, bài 1 thuốc nổ đánh giá chung đơn vị đạt loại giỏi. Có 130 đồng chí lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 tham gia kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AR15, kết quả đánh giá chung đơn vị đạt khá. Quá trình kiểm tra các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tiêu biểu trong đợt kiểm tra có các đơn vi gồm: Xã Cư KBang,  xã Ya Tờ Mốt, xã Ia Lốp, Ban CHQS tự vệ khối Huyện ủy, Ban CHQS tự vệ khối UBND, Ban CHQS tự vệ Trung tâm Y tế huyện.

Xuân Khu - BCHQS