Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2020 và Phát động phong trào thi đua cao điểm (03/03/2020)

Ngày 2 – 3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chương trình quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2020 và Phát động phong trào thi đua cao điểm "Đoàn kết, Lập công, Quyết thắng".

Trong chương trình, Thượng tá Hoàng Công Sự, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt, phổ biến nhiệm vụ công tác huấn luyện năm 2020. Theo kế hoạch, năm 2020 toàn bộ cán bộ, chiến sỹ cơ quan đơn vị nắm chắc nội dung, thời gian, chỉ tiêu huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng làm cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu năm 2020. Kết quả huấn luyện đảm bảo đạt yêu cầu và huấn luyện sát với thực tế, kết hợp huấn luyện với rèn luyện toàn diện, lấy chất lượng làm chính, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại diện các đơn vị ký kết thi đua

Đồng thời đơn vị cũng đã phát động phong trào thi đua cao điểm "Đoàn kết, Lập công, Quyết thắng". Theo đó, từ ngày 1-3 đến hết ngày 19-5, các đơn vị tập trung thực hiện "4 nhất" như: nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm nhất; tổ chức các hoạt động hiệu quả nhất, Tập trung hướng vào các nội dung, chỉ tiêu liên quan đến: giáo dục cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang nhận thức đầy đủ sâu sắc về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lích sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chiến thắng Buôn Ma Thuột; truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam; không ngừng nâng cao năng lực tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc, quản lý vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phối hợp nắm tình hình, dự báo, đánh giá sát đúng các tình huống có thể xảy ra; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời phát hiện xử lý các tình huống; tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác huấn luyện; duy trì chặc chẽ nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; tích cực tham gia tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước ở đại phương, nhất là phong trào đền ơn đáp nghĩa, công tác chính sách hậu phương quân đội.

Đức Hạnh