Bàn giao nhà đồng đội cho cựu chiến binh Đinh Xuân Hoành (17/03/2021)

Ngày 15/3, Hội cựu chiến binh huyện đã bàn giao "Nhà đồng đội" cho cựu chiến binh Đinh Xuân Hoành thôn 18 xã Ea Rốk.

Đại diện Hội CCB huyện và Chính quyền địa phương bàn giao nhà cho cựu chiến binh Đinh Xuân Hành

Cựu chiến Đinh Xuân Hoành là thương binh hạng 4/4, tham gia chiến đấu tại chiến trường campuchia từ năm 1978-1985. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn. Bản thân ông sức khỏe yếu, không có khả năng lao động. Vợ ông thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Các con ông đi làm ăn xa, thu nhập không ổn định. Hai ông bà hiện đang phải ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nhiều năm.

Trước hoàn cảnh đó, Hội cựu chiến binh huyện tổ chức quyên góp từ các hội viên và vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà có diện tích 100m2 với tổng chi phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó quỹ hỗ trợ đồng đội hỗ trợ 40 triệu đồng, các nhà hảo tâm hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình anh em hỗ trợ 100 triệu đồng.

Đại diện Hội CCB xã ủng hộ gia đình CCB Đinh Xuân Hoành

Trong ngày bàn giao nhà cho cựu chiến binh Đinh Xuân Hoành, đại diện chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và đồng đội đã trao tặng gia đình ông Hoành nhiều phần quà thiết thực để động viên gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trang Vũ