Bàn giao nhà Mái ấm biên cương cho gia đình phụ nữ khó khăn xã Ea Bung (29/10/2019)

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Đắk Lắk, Hội LHPN huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đak Ruê phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao "Mái ấm biên cương" cho gia đình hội viên phụ nữ Bùi Thị Hà thôn 6 xã Ea Bung.

Đại diện HLHPN huyện Ea Súp và Chính quyền địa phương thừa uỷ quyền HLHPN Tỉnh Bắc Ninh bàn giao nhà Mái ấm biên cương cho gia đình

Căn nhà được xây dựng với diện tích gần 50m2 với kết cấu nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng trong đó: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại do gia đình và họ hàng đóng góp hỗ trợ. Được biết hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Hà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước đây gia đình sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê tặng quà cho gia đình

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê, chính quyền địa phương, ban tự quản thôn cũng đã trao tặng các phần quà mừng gia đình về nhà mới.

Như vậy, từ năm 2017 đến năm 2019 thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ xây dựng được 4 căn nhà "Mái ấm biên cương" bàn giao cho hội viên phụ nữ xã Ea Bung có hoàn cảnh khó khăn.

Đức Hạnh