Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Ea Súp (15/07/2019)

Với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" nhằm chia sẻ cho những gia đình nghèo không có điều kiện làm nhà ở và thực hiện tháng nhân đạo năm 2019. Hội chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Đức Cầu thôn 14A, xã Ya T Mốt, huyện Ea Súp.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đ/c Phạm Thủy Tiên - Chủ tịch ủy ban MTTQVN huyện - Trưởng Ban dân vận huyện ủy trao nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Hoàng Đức Cầu

Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 60m2, tường xây, mái lợp tôn, nền láng xi măng, có tổng trị giá 90 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam  huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện hỗ trợ 18 triệu đồng, Công ty TNHH sản xuất TMDV XNK Đăng Phong tỉnh Đăk Lak hỗ trợ 30 triệu đồng và địa phương hỗ trợ 12 triệu đồng. Qua hơn hai tháng triển khai xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, bàn giao cho gia đình sử dụng.

Ông Huỳnh Xuân Lắm - Chủ tịch HCTĐ huyện trao Quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Đức Cầu

Được biết, gia đình ông Hoàng Đức Cầu bị rủi ro thiên tai làm sập nhà do cơn lốc ngày 6/4/2019, bản thân ông  bị thương nặng phải đi điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Đak Lak, hoàn cảnh gia đình là hộ nghèo hết sức khó khăn nên không có khả năng làm lại ngôi nhà mới để ở, ông và vợ con phải đi ở nhờ nhà hàng xóm.

Tại lễ bàn giao nhà các trổ chức chính quyền địa phương cũng đã trao tặng cho gia đình ông những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.

T/h: Thành Trung