Bế mạc kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 (30/12/2020)

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, sáng 30 – 12, kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 chính thức bế mạc.

Hình ảnh các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Ea Súp, khoá X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ngày thứ 2

Trong kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo liên quan đến: công tác của Thường trực HĐN huyện giữa hai kỳ họp; thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền, tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước năm 2020 và chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp, phương án phân bổ thu chi ngân sách nhà nước năm 2021; báo cáo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp lần thứ 12; kết quả công tác quản lý sử dụng đất đai, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất; kết quả công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2020 nhiệm vụ năm 2021; thông qua kết quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; công tác của viện kiểm sát nhân dân. Kỳ họp lần này cũng đã tiến hành thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên UBND huyện, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với các đại biểu nghĩ hưu và chuyển công tác. Đồng thời, kỳ họp cũng đã bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện và ủy viên UBND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thường trực HĐND huyện điều hành kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Ea Súp, khoá X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ngày thứ 2

Trên cơ sở thảo luận chất vấn, các đại biểu đã trao đổi, đặt ra một số vấn đề với các nội dung như: sửa chữa cơ sở hạ tầng giáo dục; đo đạc giải phóng mặt bằng cầu cây sung, cầu trắng; có biện pháp xử lý học sinh đi xe phân khối lớn chở vượt số người quy định, không đội mũ bảo hiểm; xử lý đất rừng, đất lâm nghiệp giao cho 13 nhóm hộ xã Ea Bung thực hiện không hiệu quả, không đúng quy định; đền bù xây dựng hố trụ đường điện 500kv Xuân Thiện tại xã ia Lơi; quan tâm làm kênh mương nội đồng thôn 3 và thôn 8 xã Ya Tờ Mốt.

Quang cảnh kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng thời, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết quan trọng liên quan đến: Mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền; phương án phân bổ thu chi ngân sách nhà nước; biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2021; nghị quyết về bổ sung dự toán thu chi 6 tháng cuối năm 2020, điều chỉnh giảm trừ, thu hồi dự toàn chi năm 2020, nộp trả ngân sách hết nhiệm vụ chi; phương án sử dụng nguồn kết dư năm 2019, tiền sử dụng đất đai năm 2019 và 9 tháng năm 2020; các dự thảo miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Hoàng Vũ - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận nổ lực của các đại biểu tại kỳ họp trong thực hiện nhiệm vụ và đại diện quyền lợi cho nhân dân; đồng thời chỉ ra những hạn chế yếu kém và trên cơ sở đó, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các phòng ban, các xã thị trấn bám sát nhiệm vụ, nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp để triển khai thực hiện tại địa phương; các xã thị trấn tăng cường quản lý quy hoạch sử dụng đất đai; tập trung cho đầu tư xây dựng cơ bản; đảm bảo an ninh quốc phòng đặc biệt là dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán 2021; đại biểu các đơn vị liên quan tổng hợp những ý kiến, nội dung trả lời của ngành chức năng, các xã, thị trấn sớm tổ chức kỳ họp HĐND để thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện đến các cử tri, nhân dân tại địa phương, góp phần vào mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ chung trong năm 2020.

Đức Hạnh – Ngọc Quynh