Bí thư huyện Ủy thăm một số mô hình phát triển kinh tế (06/08/2020)

Chiều ngày 4/8, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Hình ảnh được phong viên ghi nhận chuyến thắm mô hình kinh tế các hộ dân của đồng chí Bí thư huyện uỷ

Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình cánh đồng mẫu lớn tại xã Ea Bung; Hợp Tác xã trồng cây ăn trái Vang Thanh xã Ya Tờ Mốt và mô hình trồng bưởi xã Cư Mlan. Đây là những mô hình cho hiệu quả kinh tế cao, thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Trực tiếp đến thăm các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các chủ mô hình, Hợp tác xã, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, vượt khó của các chủ mô hình, đã mạnh dạn đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, các mô hình cần được tiếp tục phát huy, mở rộng quy mô, diện tích theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm tạo điều kiện để các mô hình kinh tế nông nghiệp trên phát triển; có các chính sách phù hợp giúp họ tiếp cận các nguồn vốn vay và tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng tới mục tiêu xây dựng chuỗi liên kết nhằm tiêu thụ sản phẩm ổn định, lâu dài; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống nhân dân.

Sỹ Hưng