BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6272477

.Hôm nay: 2653
.Hôm qua: 10387
.Trong tuần: 22393
.Tất cả: 6272477

Bộ đội Biên phòng nổ lực chung tay để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 (10/04/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày này, các đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai nhiều giải pháp như phải ăn lán, ngủ rừng, thay nhau gác đường biên, cột mốc, đường mòn lối mở 24/24 giờ. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 qua biên giới.

Các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài 26,3 km, tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), địa bàn biên giới gồm 3 xã Ia Lốp, Ia Rvê và xã Ea Bung. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan từ các quốc gia khác vào Việt Nam, các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu. Để thực hiện nhiệm vụ này, các đồn Biên phòng đã triển khai, thực hiện quyết liệt từ khâu quán triệt những văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên đến thực hiện nhiệm vụ; trong đó: xác định tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát trên biên giới, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, vào đơn vị; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, địa bàn biên giới; nắm tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh của phía đối diện Campuchia và chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo mệnh lệnh của cấp trên. Đồng thời, luôn cập nhật tình hình thế giới, trong nước để mọi quân nhân thấy được sự nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19, làm tốt công tác tuyên truyền đến người thân, gia đình, cộng đồng hiểu rõ và cùng chung tay thực hiện.

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng trực tại các tuyến biên giới huyện Ea Súp

Thực hiện theo sự chỉ đạo và nhiệm vụ của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương, trên tuyến biên giới huyện đã thành lập 4 chốt tuần tra mật phục khu vực biên giới Đồn Biên phòng 735; 737; 739; 741; 1 chốt liên ngành quốc lộ 14C điểm cầu Ia Lốp để kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, với quan điểm "Không để người dân nào lọt qua biên giới mà không được kiểm soát". Ngoài ra, các đồn Biên phòng phụ trách địa bàn cũng đã phối hợp cử cán bộ đến từng hộ dân, cấp phát tờ rơi, áp phích, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho bà con; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền; vận động bà con nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế đi ra khỏi nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang; tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên khu vực biên giới… Cùng với đó, để dịch bệnh không lây lan trong lực lượng, các đơn vị đã triển khai phun thuốc khử khuẩn; tiến hành vệ sinh doanh trại sạch sẽ; quán triệt đến mọi chiến sĩ tinh thần tự bảo vệ, rèn luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, nâng cao dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn. Đặc biệt, triển khai khai báo y tế đối với các quân nhân đi công tác về đơn vị; 100% quân nhân cam kết thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi ra khỏi đơn vị đi công tác; áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ mọi quân nhân trong giờ nghỉ, ngày nghỉ.

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng trực tại các tuyến biên giới huyện Ea Súp

Trước những nổ lực của các đồn Biên phòng trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thấu hiểu những khó khăn vất vả, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm, kiểm tra nắm tình hình, tặng quà động viên cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; trong những thời gian đến thăm tặng quà, đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong phối hợp chặt chẽ kiểm soát người và phương tiện qua lại, ra vào địa bàn huyện; cũng như nổ lực vững chắc tay súng bám đường biên, cột mốc, đường mòn lối mở để tuần tra, mật phục không cho người dân 2 quốc gia vượt biên trái phép. Đặc biệt lãnh đạo các cấp cũng mong muốn các cán bộ, chiến sĩ thuộc các chốt nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và đơn vị cấp trên giao phó. Bí thư huyện Ủy Ea Súp Nguyễn Thiên Văn chia sẻ đối với các chốt đồn Biên phòng: Tình hình trước đây chúng ta được ở đơn vị, các tổ tuần tra đến tổ nào thì thay nhau thực hiện; nhưng hôm nay phải bám chốt, tang võng bạt, tối lại phải thức, phải tuần ngang tuần dọc. Hôm nay lãnh đạo huyện đến thăm hỏi động viên, xem tình hình công tác chống dịch bệnh của đơn vị như thế nào, thông qua đây gửi lời thăm đến cán bộ, chiến sĩ, làm sao yên tâm công tác, thực hiện tốt mệnh lệnh của chỉ huy để cùng với cả nước, cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đến thăm và chia sẻ cùng các chiến sĩ bộ đội Biên phòng tại các chốt tuần tra biến giới huyện Ea Súp 

Trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp ngành, các tổ chức hội, lãnh đạo các đơn vị đồn Biên phòng thay mặt cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ ghi nhận sự quan tâm, động viên; đồng thời nổ lực thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp ngành, thay nhau trực đường biên, cột mốc, đường mòn lối mở 24/24 giờ để ngăn chặn người vượt biên và nhập cảnh vào Việt Nam, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Trung tá Nguyễn Thanh Tùng Đồn trưởng đồn Biên phòng 735 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh cũng như của huyện, đơn vị đã bố trí các tổ chốt chặn trên địa bàn biên giới tuần tra, kiểm soát; trước tình hình dịch đơn vị sẻ quyết tâm thứ nhất là chống vượt bên xâm nhập, bảo vệ an ninh biên giới, cũng như phòng chống Covid-19 làm sao đảm bảo không để người Campuchia sang Việt Nam lánh nạn mà đơn vị không phát hiện ra

Có thể thấy, với sự chỉ đạo sát sao và bám sát các kế hoạch của các cấp ngành, các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện đã có sự chuẩn bị chu đáo về thực hiện các nhiệm vụ, tình huống trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đến thời điểm hiện tại, những nổ lực của các đồn Biên phòng đã và đang đóng góp tích cực trong bảo đảm an ninh, chính trị, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo đời sống tinh thần và sức khỏe của bà con nhân dân ở khu vực biên giới trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh và đất nước nói chung.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn