Bồi dưỡng lý luận chính trị nghiệp vụ công đoàn năm 2019 (18/09/2019)

Ngày 16/9 Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn năm 2019 cho 71 đồng chí làm công tác công đoàn cơ sở. Ông Phạm Thủy Tiên  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã về dự.

Ông Phạm Đức Hạnh - Chủ Tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 3 ngày học tập, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề; Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH của nước ta; Những nội dung hoạt động chủ yếu của Công đoàn cơ sở, hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn dành cho công đoàn cơ sở; luật bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện cho Công nhân viên chức và người lao động; triển khai điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII.

Các đại biểu dự khai mạc lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ làm công tác Công đoàn cơ sở tiếp thu được những kiến thức cơ bản về lý luận thực tiễn và nghiệp vụ công tác Công đoàn trong tình hình mới hiện nay, các học viên sẽ vận dụng tốt hơn giữa lý luận và thực tiễn, thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của Công đoàn cơ sở, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cán bộ Công đoàn nhằm mục đích đem lại hiệu quả và chất lượng cho hoạt động Công đoàn, góp phần đưa chất lượng hoạt động của Công đoàn có hiệu quả hơn.

Sỹ Hưng