Chào cờ đầu năm và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo ANQP, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021 (05/01/2021)

Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQN xã Cư Kbang vừa tổ chức chào cờ đầu năm và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANQP và xây dựng hệ thống chính trị năm 2021.

Ông Cao Thanh Hoài - Chủ tịch UBND xã Cư KBang phát động thi đua năm 2021

Tại lễ phát động, UBND xã Cư Kbang báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng hậu quả của thiên tai, bão lũ, dịch bệnh trên đàm gia súc đã phần nào làm ảnh hưỡng đến tình hình phát triển kinh tế của xã nhà. Nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, ban ngành đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện giao về nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, nhờ đó mà tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã trong năm qua tăng 10% so với năm 2019, tổng thu nhập toàn xã ước đạt 126,2 tỷ đồng tăng 0,79 % NQ; bình quân thu nhập đầu người trên 20,5 triệu đồng/người/năm tăng 2,9%; lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội luôn được quan tâm thường xuyên, công tác QPAN bảo đảm giữ vững.

Hình ảnh đăng ký phát động thi đua tại xã Cư KBang

Cũng tại buổi lễ chào cờ đầu năm mới 2021, chính quyền xã đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu về phát triển KTXH, đảm bảo QPAN như: Phấn đấu thực hiện gieo trồng cả năm đạt 8.250 ha cây trồng các loại trong đó cây lương thực là 3.150 ha, bình quân lương thực đầu người đạt 1.652kg/người/năm; Thu ngân sách địa phương đạt 100%; Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5-7% trở lên; Phấn đấu xây dựng nông thôn mới đạt từ 1 – 2 tiêu chí;  Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; Tình hình ANCT, TTATXH luôn được đảm bảo giữ vững.

Nhân dịp này, UBND xã trao thưởng cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020, và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua năm 2021.

Trang Vũ