BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 5808108

.Hôm nay: 3337
.Hôm qua: 6002
.Trong tuần: 32548
.Tất cả: 5808108

Chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lũ (11/08/2019)

Trận mưa lũ xảy ra vào đêm ngày 6 và rạng sáng ngày 7/8 trên địa bàn huyện tuy không gây thiệt hại về người song đã làm cho hàng trăm nhà cửa, tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm của nhân dân bị ngập lụt và cuốn trôi. Hiện nay, các cấp các ngành, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống. Phóng sự của đức hạnh và sỹ hưng, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Các chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên tình nguyện giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ lụt

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm mùng 6 đến sáng ngày 7/8, kèm theo nước đầu nguồn sông suối và xã lũ từ công trình thủy lợi khiến nhiều địa phương trên địa bàn huyện Ea Súp chìm trong biển nước. Những con số thống kê của UBND huyện sau cơn lũ thật sự xót xa: 614 nhà dân bị ngập lụt, trên 6.000ha cây trồng bị ngập trong đó: 3.878ha lúa bị ngập úng; hơn 2.066ha hoa màu của nhân dân bị cuốn trôi và bị vùi lấp, 1.378 con gia súc gia cầm bị chết; 49km hệ thống kênh mương bị sạt lở hư hỏng... ước thiệt hại 700 tỷ đồng.

Hình ảnh mưa lũ đi qua nhấn chìm nhiều ha lúa của bà con nông dân

Trước những thiệt hại lớn do mưa lũ gây ra, lãnh đạo chính quyền huyện cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp xuống hiện trường tại các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ để thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân; chỉ đạo các biện pháp phòng chống, khắc phục ngay hậu quả thiên tai tại cơ sở. Điển hình tại xã Ea Bung, ngay trong sáng 7/8, nhận được thông tin có 2 hộ dân tại thôn 10 bị cô lập hoàn toàn, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với chính quyền xã dùng ca nô giải cứu 2 hộ dân đến nơi an toàn. Trong khi đó tại xã Ia Rve và xã Ia Lốp do mực dâng cao khiến một số tuyến đường cũng như các hộ dân bị cô lập, trước thực tế lực lượng cứu hộ đoàn kinh tế Quốc phòng 737; các đồn biên phòng, chính quyền xã phối hợp dùng  Ca Nô kịp thời di dời 4 hộ dân cùng tài sản ra khỏi vùng ngập lụt cũng như các hộ dân vùng hạ du các hồ đập có nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao tại đội 6 xã Ia Lốp.

Hình ảnh đường giao thông bị sạt lỡ do mưa lũ vủa qua

Không chỉ dừng lại việc cứu hộ, di dời các hộ dân đến nơi an toàn; các xã thị trấn cũng đã nổ lực thành lập các tổ xung kích chốt chặn những nơi xung yếu. Tổ chức phương tiện túc trực 24/24 để phòng trường hợp khẩn cấp. Mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện đã ngớt mưa song mực nước sông suối vẫn còn ở mức cao, đặc biệt tại khu vực xã Ia Rve, Ia Lốp, Ea Rốc, trong đó quốc lộ 14C hiện giờ vẫn chưa thể lưu thông, mực nước vẫn còn ngập sâu hơn 1,5m. Hiện tại Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các xã tổ chức các biện pháp phòng chống để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, giúp nhân dân ổn định cuộc sống; cùng với đó UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình báo cáo về UBND huyện kịp thời.

Bên cạnh tập trung khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ, UBND huyện đang vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện phát hhuy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, chung tay hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm cho nhân dân tại các vùng bị thiệt hại nặng giải quyết nhu cầu trước mắt. Theo đó, đã có một số tổ chức đã và đang chung tay với huyện Ea Súp khắc phục hậu quả nặng nề do thiên tai như: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh Đak Lak. Đồng thời, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ với các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên nhân dân tại các vùng khó khăn bị ngập lụt trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn.

Đối với người dân huyện biên giới Ea Súp cuộc sống vốn đã rất khó khăn, khi những thua lỗ trong chăn nuôi do bệnh dịch tả lợn châu phi chưa qua đi, thì  nay phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau mưa lũ khiến người dân thực sự kiệt quệ. Để ổn định lại cuộc sống cho người dân, rất cần sự quan tâm kịp thời của Cấp ủy chính quyền các cấp, các ngành chung tay cùng huyện khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đức Hạnh - Sỹ Hưng: PT – TH

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn