BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 7350133

.Hôm nay: 9992
.Hôm qua: 12398
.Trong tuần: 42860
.Tất cả: 7350133

Công an huyện Ea Súp đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (07/08/2020)

Nhận thức rõ công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự có vai trò hết sức quan trọng; thời gian qua, Công an huyện Ea Súp đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hình ảnh tại các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật

Xác định nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm là thường xuyên, quan trọng. Do đó, Công an huyện Ea Súp đã ban hành nhiều kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Điển hình đơn vị đã đứng ra tổ chức và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các đợt phát động phong trào bằng hình thức tập trung tại những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua phong trào tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân góp phần bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm trên địa bàn huyện.

Tiểu khu 249 xã Ea Lê là một trong những địa bàn có nguy cơ cao về an ninh trật tự, do vậy trong tháng 6/2020 Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lựa chọn và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng để nhân dân nắm và nâng cao cảnh giác tự phòng ngừa; những quy định cơ bản luật giao thông đường bộ.

Hình ảnh buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại tiểu khu 249 xã Ea Lê

Chị Triệu Thị Duyên - Người dân tại Tiểu khu 249 xã Ea Lê bày tỏ: Được cán bộ về đến đây tuyên truyền trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thì cảm thấy rất vui và ý nghĩa, thông qua buổi tuyên truyền bà con nhân dân cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, trong đó cái gì nên tránh thì tránh ra, các hành vi vi phạm pháp luật tốt nhất là không nên đụng vào vì hậu quả sẻ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và xã hội.

Không riên tại tiểu khu 249 xã Ea Lê những hoạt động tuyên truyền tương tự cũng đã được thực hiện trong tháng 7 tại Thôn làng thanh niên lập nghiệp xã Ia Lốp. Tại buổi phát động ngoài những việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng pháp luật Nhà nước, đơn vị Công an huyện đã vận động nhân dân giao nộp 2 súng tự chế. Bên cạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn phức tạp, đơn vị cũng đã phát động phong trào trong trường học, cấp phát tờ rơi tại các trục đường chính trung tâm huyện với các nội dung như: Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên mạng xã hội; phòng, chống tội phạm trong học đường, tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, cán bộ, nhà giáo…

Hình ảnh người dân tham gia các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật do Công an huyện tổ chức

Có thể thấy chính những đợt phát động đã làm nhận thức của người dân và học sinh được nâng lên rõ rệt; từ đây quần chúng nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin báo tố giác tội phạm, trong đó có những tin báo có giá trị, giúp Công an huyện bắt giữ, xử lý hàng chục đối tượng phạm pháp.

Đại tá Trần Kim Mai - Phó trưởng Công an huyện cho biết: Dự kiến để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát huy hiệu quả, thời gian tới, tùy vào thực tế của từng địa bàn đặc biệt là những địa bàn phức tạp từ đó Công an huyện tìm ra nguyên và tuyên truyền đến người dân cũng như hướng dẫn người dân cách khắc phục; đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể gắn kết phong trào với các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động; Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục củng cố và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xem đó là cánh tay nối dài phục vụ đắc lực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.

Với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Công an huyện thực hiện ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị cùng chung tay vào cuộc, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của nhân dân trong việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự. Những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện ngày phát triển.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn