Công an huyện Ea Súp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ” cho cán bộ Công an xã, thị trấn năm 2020 (08/10/2020)

Ngày 08/10/2020, Công an huyện Ea Súp tổ chức Hội thi "Tìm hiểu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ" cho cán bộ Công an xã, thị trấn năm 2020. Dự, chỉ đạo và Hội thi có đồng chí Thượng tá Cao Tiến Phu – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Văn hoá Thông tin huyện, lãnh đạo Công an huyện và đội trưởng các đội nghiệp vụ cùng 50 đồng chí Công an xã chính quy đại diện cho Công an 09 xã và thị trấn Ea Súp tham gia Hội thi.

Đồng chí Thượng tá Cao Tiến Phu - Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc hội thi

Chương trình, nội dung thi: Hội thi "tìm hiểu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ Công an xã, thị trấn" năm 2020 đều thực hiện tại sân khấu với 02 phần thi: Phần thi Kiến thức và phần thi xử lý tình huống. Bằng việc vận dụng kiến thức kỹ năng, hiểu biết về công tác chuyên môn, cùng sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú của ban tổ chức, các Đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc, tạo sự lan tỏa đối với đông đảo CBCS và được Ban giám khảo, Ban Tổ chức hội thi ghi nhận, đánh giá cao trong việc trang bị kiến thức cơ bản về quy trình công tác của lực lượng Công an cơ sở góp phần xây dựng lực lượng công an cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời cụ thể hóa khẩu hiệu hành động của Công an huyện trong năm 2020 "Công an huyện Ea Súp sâu sát cơ sở, chủ động, sáng tạo, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ".

Hình ảnh ban giám khảo đánh giá cho điểm các đội thi

Qua mỗi phần thi, Ban giám khảo đã đánh giá khách quan, công tâm và nhận xét những ưu điểm nổi trội của các đội cả về nội dung, đồng thời chỉ ra một số hạn chế để các đội rút kinh nghiệm đối với các phần thi. Kết thúc Hội thi đội thi của Công an xã Ia Jlơi xuất sắc dành được giải nhất, Công an xã Ea Rốk đạt giải nhì, Công an xã Ea Lê đạt giải ba, 07 đội thi còn lại giải khuyến khích.

Lãnh đạo Công an huyện trao giải cho các đội thi

Hội thi là dịp để trang bị kiến thức cho cán bộ, chiến sỹ Công an các xã, thị trấn các quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công cấp xã; quy định về công tác trực ban, trực chỉ huy; các quy định về công tác tiếp nhận, giải quyết tin, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục về đăng ký, quản lý cư trú; tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo; quản lý cấp phát chứng minh nhân dân, căn cước công dân; quản lý cư trú đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến cư trú tại địa bàn; quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, các quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác quản lý đối tượng theo pháp luật, quản lý đối tượng theo nghiệp vụ, lập hồ sơ đề nghị áo dụng các biện pháp xử lý hành chính... Đây là những kiến thức quan trọng, gắn với thực tiễn công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện và đảm bảo bình yên, hạnh phúc cho nhân dân./.

Phạm Văn Vị - Công An Huyện