Công an huyện Ea Súp tổ chức tập huấn chuyên sâu Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (28/01/2021)

Vừa qua, Công an huyện Ea Súp tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu luật xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cho 59 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an huyện. Dự lớp tập huấn có đ/c Thượng tá Dương Thị Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng PA08, Công an tỉnh; đ/c Thượng Tá Cao Tiến Phu - Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu Công an huyện tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe đ/c Thượng tá Dương Thị Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng PA08, Công an tỉnh truyền đạt các nội dung như: Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14, ngày 22/11/2019), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 51/2019/QH14, ngày 25/11/2019); Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 27/VBHN-VPQH, ngày 16/12/2019); Nghị quyết số 79/NQ-CP, ngày 25/5/2020 của Chính phủ về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng thị thực điện tử; Nghị quyết số 80/NQ-CP, ngày 25/5/2020 của Chính phủ về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; Thông tư số 57/2020/TT-BCA, ngày 10/6/2020 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 04/2015/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Tại lớp tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi, đánh giá tình hình và kết quả công tác quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương.

Thượng tá Dương Thị Ngọc Thu - Phó Trưởng phòng PA08, Công an tỉnh giảng viên lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về xuất nhập cảnh, từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương, đặc biệt là tại địa bàn có đường biên giới như Ea Súp. Qua đó góp phần thi hành Luật một cách hiệu quả, đồng thời là công cụ đắc lực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự ATXH.

Trịnh Quang Nghĩa