Công an huyện tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trên đị bàn huyện (17/07/2020)

Sáng ngày 17/12/2020, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện. Về dự, chỉ đạo buổi lễ: đ/c Bun Thó Lào – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của Huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng hơn 200 CBCS Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, 50 đoàn viên thanh niên cùng tham gia.

Đồng chí Bun Thó Lào – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Bun Thó Lào – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  biểu dương, ghi nhận sự tham mưu kịp thời, tổ chức chu đáo Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm của Công an huyện, đánh giá cao những kết quả mà cả hệ thống chính trị đã đạt được thời gian qua trong công tác đảm bảo ANTT, trong đó nổi bật lên vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng Công an, với sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn gian khổ lực lượng Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng ổn định an ninh trật tự, ổn định xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá, dự báo tình hình ANTT  trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện.

Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong đợt cao điểm, Công an huyện cần tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Chú ý đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản trong nhân dân. Bên cạnh đó, Công an cần tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đặc biệt là các ngành bảo vệ pháp luật như Viện kiểm sát, Toà án…khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật để răn đe, giáo dục chung. Đồng thời, Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra ở các địa bàn thường xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện.

Đoàn xe của lực lượng tại Lễ ra quân

Thay mặt Lãnh đạo Công an huyện, đ/c Thượng tá Cao Tiến Phu – Trưởng Công an huyện phát lệnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Trong đợt ra quân này, lực lượng Công an huyện tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo ANCT, TTATXH, đảm bảo bình yên, hạnh phúc cho nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phạm Văn Vị - Công an huyện Ea Súp