BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 7350249

.Hôm nay: 10108
.Hôm qua: 12398
.Trong tuần: 42976
.Tất cả: 7350249

Công an xã Ea Bung triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 (10/08/2020)

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc" và "Phòng từ sớm, từ xa", Công an xã Ea Bung đã chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã để chủ động trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch.

Sau khi có những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện trở lại tại Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trên cơ sở đặc điểm dân cư của xã Ea Bung, phần lớn là những người có quê quán, có mối quan hệ gia đình, làm ăn và thường xuyên đi lại ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thành phố Đà Nẵng nên tại xã Ea Bung tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, lây lan dịch bệnh tại địa bàn.

Để "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch", Công an xã Ea Bung đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là với các cán bộ Y tế xã, bằng phương thức "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp" tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh và cách phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn, từ xã, thôn đến từng hộ gia đình và cá nhân, không để sót trường hợp nào nghi vấn có nguy cơ nhiễm bệnh, lây lan dịch bệnh, những trường hợp đi từ vùng dịch về xã đều được liên hệ trước và thực hiện khử khuẩn, tiệt trùng, cô lập, cách ly, khai báo, theo dõi y tế.

Theo thống kê từ công an xã cho biết, tính đến ngày 06/08/2020, trên địa bàn xã đã có quyết định cách ly 51 trường hợp tại nhà, có 01 trường hợp sau đó phải đưa đi cách ly tập trung, đây là trường hợp anh Nguyễn Phú Thọ, sinh năm 2003, trú tại thôn 3, xã Ea Bung. Ngày 11/07/2020 anh Thọ đi xe Phúc Hậu đến Thành phố Đà Nẵng, có đi chơi ở Cầu Rồng, biển vào tối 12/07/2020. Ngày 21/07/2020 đi xe Phúc Hậu về nhà ở thôn 3, xã Ea Bung, sau đó được cách ly, theo dõi tại nhà. Đến ngày 30/07/2020 bắt đầu có biểu hiện sốt, ho, tức ngực. Tối 01/08/2020 anh Thọ được được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Đắk Lắk.

Theo nhân viên Y tế xã Ea Bung cho biết anh Nguyễn Phú Thọ đã qua 2 lần xét nghiệm, kết quả đều âm tính với Covid-19, tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn không nhiễm Covid-19 phải qua nhiều lần xét nghiệm sàng lọc nữa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công an xã Ea Bung đã chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tuyên truyền trực tiếp đến người dân thông qua loa đài, phát tờ rơi nên đên nay hầu hết những người dân được tuyên truyền về phòng chống dịch đều hiểu, ủng hộ và chấp hành tốt việc phòng chống dịch.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc phòng chống dịch, vẫn chủ quan, xem nhẹ các biện pháp phòng dịch, không đeo khẩu trang, tụ tập hàng quán, tiếp xúc nhau dưới khoảng cách an toàn. Đối với những trường hợp này, sau khi tuyên truyền, Công an xã đều cho ký cam kết phòng dịch. Được biết trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vào đầu tháng 4/2020, Công an xã Ea Bung đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực Y tế, vi phạm những quy định về phòng chống dịch Covid-19. Việc xử phạt tạo hiệu ứng lan tỏa lớn trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn, được nhân dân xã ủng hộ, chia sẻ.

Nguyễn Hải Quân - Công an xã Ea Bung

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn