BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 5809071

.Hôm nay: 4300
.Hôm qua: 6002
.Trong tuần: 33511
.Tất cả: 5809071

Gặp mặt đối thoại với tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện năm 2019 (22/10/2019)

Ngày 21 – 10, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện năm 2019 nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Về dự có ông Huỳnh Bài-Phó Giám đốc Liên minh Hợp tác xã Đắk Lắk; Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn, Phó Bí thư huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Đông Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí Thư Huyện uỷ Nguyễn Thiên Văn, Đồng chí Nguyễn Văn Đông Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, toàn huyện hiện có 16 Hợp tác xã và 1 Chi nhánh Hợp tác xã với 243 thành viên hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, giao thông vận tải, thương mại và dịch vụ. Đến nay các tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động theo đúng nguyên tắc; thực hiện dịch vụ nhằm hỗ trợ cho các thành viên từ cung ứng vật tư nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỷ thuật, chủ động liên kết bao tiêu sản phẩm cho thành viên và người lao động.

Các đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt, đối thoại

Sau khi thông qua báo cáo, các thành viên đại diện cho tổ hợp tác, hợp tác xã đã thẳng thắn trao đổi, bày tỏ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: Tạo điều kiện hỗ trợ, tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất; quan tâm tạo điều kiện cho các tổ hợp tác, hợp tác xã sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính, điều kiện pháp lý để mở chi nhánh sản xuất giống cây trồng, đăng ký thương hiệu lúa, xoài; xây dựng hồ đập, điều tiết nước để phục vụ cho hợp tác xã phát triển sản xuất; quan tâm, tạo điều kiện xây dựng lò sấy nông sản tại những vùng trọng điểm, xây dựng các tuyến đường nội đồng để dễ dàng vận chuyển nông sản…

Hình ảnh các hợp tác xã - tổ hợp tác tham gia đối thoại tại hội nghị

Trên những ý kiến, kiến nghị của đại diện các tổ hợp tác- hợp tác xã đã được Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện trao đổi, trả lời làm rõ; đồng thời ghi nhận, tổng hợp những ý kiến vượt thẩm quyền để gửi và tác động đến các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt cho tổ hợp tác, hợp tác xã.

ông Huỳnh Bài - Phó Giám đốc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Huỳnh Bài - Phó Giám đốc Liên minh Hợp tác xã Đắk Lăk ghi nhận những đóng góp của tổ hợp tác, hợp tác xã đối với sự phát triển của huyện cũng như tỉnh nhà; đồng thời mong muốn chính quyền huyện quan tâm đến kinh tế hợp tác xã, đặc biệt là kinh tế tập thể; có những Nghị quyết phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã đúng với thực tiễn của địa phương; chỉ đạo các phòng ban của huyện trực tiếp tháo gỡ khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Bi thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ hợp tác, hợp tác xã cần có những định hướng đúng trong phát triển sản xuất; nghiên cứu mở rộng quy mô tổ hợp tác, hợp tác xã; đặc biệt liên minh hợp tác xã tỉnh quan tâm nhiều hơn nữa đến hợp tác xã huyện, chú trọng mở các lớp đào tạo.

Đức Hạnh – Ngọc Quynh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn