Ghi nhận 199 trường hợp mắc dịch sốt xuất huyết (09/09/2019)

Theo báo cáo của UBND huyện tính đến ngày 30/8 toàn huyện ghi nhận 199 trường hợp mắc dịch bệnh sốt xuất huyết tại 55 thôn, buôn, tổ dân phố của 9 xã thị trấn với 13 ổ dịch được phát hiện. (báo cáo UBND huyện kèm theo)

Cụ thể thị trấn Ea Súp có 102 trường hợp mắc bệnh với 8 ổ dịch; xã Cư Mlan có 37 trường hợp với 2 ổ dịch; xã Ia Rve có 32 trường hợp với 2 ổ dịch; xã Ea Lê 7 trường hợp với 1 ổ dịch; xã Ea Rốc ghi nhận 8 trường hợp, xã Ia Lơi 5 trường hợp, xã Cư Kbang 4 trường hợp; xã Ya Tờ Mốt và xã Ea Bung 2 trường hợp.

Hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra ở dịch sốt suất huyết

Trước tình trạng trên UBND huyện đã tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra giám sát; mở các lớp tập huấn; các xã thị trấn tích cực phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, thành lập đội chống dịch cơ động, xung kích; đặc biệt tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân ở các thôn buôn, tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Đức Hạnh - Ngọc Quynh