Thống kê truy câp: 3512023

.Tất cả: 3512023

Giải ngân 177 triệu đồng xử lý cây Mai Dương (26/09/2019)

Theo số liệu thống kê của Trạm bảo vệ thực vật huyện đến nay trên địa bàn huyện có hơn 260ha diện tích cây mai dương, trong đó; xã Cư Mlan 140ha, Ia Jlơi 46ha; Ia Rvê 20ha; Ea Bung 16ha; Ea Lê 10,5ha; Ea Rốc 10h còn lại tập trung rải rác tại các xã Ya Tmốt, Ia Lốp, cư kbang và thị trấn Ea Súp. Cây Mai Dương đa số mọc tại lòng hồ, sống suối và kênh mương, khu vực ven đường và xung quanh các công sở. Trước tình hình diện tích cây mai dương đang có dấu hiệu tăng nhanh gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, mĩ quan đô thị UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp&phát triển nông thôn huyện cùng các đơn vị liên quan và UBND các xã thị trấn tập trung xử lý triệt để cây mai dương, theo đó Phòng Nông nghiệp&phát triển nông thôn huyện tổ chức 10 lớp tập huấn cho 500 người tại 10 xã, thị trấn, tổ chức tuyên truyền phát tờ rơi, hướng dẫn cách xử lý cây mai dương, bên cạnh đó UBND huyện sẽ hỗ trợ UBND các xã thị trấn hơn 5 triệu đồng/ha cho công tác xử lý cây mai dương. Song song công tác hỗ trợ và tổ chức tập huấn hướng dẫn, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, theo dõi công tác xử lý cây mai dương tại các xã thị trấn từ nay cho đến cuối năm 2019. Dự kiến trước mắt UBND huyện sẽ giải ngân 177 triệu đồng để các xã thị trấn xử lý hơn 34ha diện tích cây Mai dương từ nay đến cuối năm.

Sỹ Hưng