BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 8926792

.Hôm nay: 3261
.Hôm qua: 6390
.Trong tuần: 32577
.Tất cả: 8926792

Hiệu quả bước đầu trong việc kết nối mạng xã hội trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (19/01/2021)

Nhằm kịp thời tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, phổ biến giáo dục pháp luật, cải cách các thủ tục hành chính, từ giữa năm 2020 công an huyện đã thành lập hệ thống thông tin thông qua việc xây dựng mạng lưới thông tin zalo.

Từ đầu tháng 6-2020 đến nay, Công an huyện đã triển khai đồng loạt 12 trang Zalo ở 9 xã và thị trấn. Qua những trang Zalo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã tích cực đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin kịp thời tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, cảnh báo những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng dẫn nhân dân cảnh giác phòng, chống; đồng thời tuyên truyền về những hoạt động nổi bật, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân. Số lượng thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh, trật tự được người dân phản ánh trên các trang Zalo ngày càng tăng, đang dần trở thành một kênh thông tin quan trọng thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua trang mạng xã hội, người dân đã tương tác, cung cấp trực tiếp cho lực lượng công an hàng trăm tin nhắn, hình ảnh, giúp cơ quan chức năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Sau nửa năm triển khai, bước đầu mô hình cho thấy hiệu quả tích cực trong việc kết nối với nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, giải quyết nhanh gọn và hiệu quả các thủ tục hành chính.

Điển hình như vào tháng 11-2020, qua mạng Zalo, người dân xã Ea Bung đã giúp lực lượng công an bắt quả tang một vụ đánh bạc trong rẫy mía. Phát hiện nhóm đối tượng lạ mặt đi xe máy vào khu vực rẫy cuối thôn 10 tổ chức đá gà ăn tiền, người dân đã bí mật chụp hình gửi qua Zalo báo cho Công an xã. Tiếp nhận tin báo, Công an xã Ea Bung phối hợp với Công an huyện tiếp cận hiện trường, bắt quả tang hơn 10 đối tượng đang cá độ dưới hình thức đá gà.

Đây là một trong nhiều vụ việc được Công an huyện tiếp nhận thông tin từ trang Zalo rồi xử lý nhanh gọn, hiệu quả hỗ trợ người dân thời gian qua. Thượng tá cao tiến phu- trưởng công an huyện cho biết: "để mô hình phát huy hiệu quả hơn, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung đào tạo chuyên sâu công nghệ thông tin cho lực lượng phụ trách; đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất và hướng dẫn để người dân truy cập dễ hiểu, dễ thực hiện. Đồng thời tuyên truyền người dân sử dụng mạng xã hội hiệu quả hơn trong việc phối hợp với lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự. Đồng chí cho biết thêm:  "Thay vì tổ chức tuyên truyền miệng trực tiếp, mất thời gian thì các văn bản sẽ được đăng tải trên các trang, các nhóm Zalo này. Từ việc đăng ký lưu trú, hộ khẩu… cho đến hướng dẫn các thủ tục khác, để người dân tiếp cận và không phải đến các trụ sở cơ quan Công an. Đồng thời, giữa Công an cơ sở sẽ thường xuyên tương tác với người dân, với quần chúng hơn, qua đó sẽ được người dân cung cấp thông tin liên quan đến ANTT trên địa bàn nhằm xử lý kịp thời".

Việc áp dụng hình thức tuyên truyền phòng, chống tội phạm thông qua Zalo rất thuận tiện và thiết thực, giúp lực lượng Công an chủ động, nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn trong việc truyền tải thông tin tuyên truyền đến người dân…

Trang Vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn