Hỗ trợ 25 mô hình sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Rvê (29/09/2020)

Đoàn Kinh tế quốc phòng 737 vừa có buổi làm việc với UBND xã Ia Rvê và Ban tự quản 14 thôn trên địa bàn xã để bàn về việc hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo tại địa phương.

Trong đợt này, Đoàn KTQP 737 sẽ hỗ trợ cho xã Ia Rvê 25 mô hình sinh kế cho 25 hộ nghèo với 3 nhóm sinh kế gồm: Chăn nuôi Bò, chăn nuôi Heo lai và trồng Xoài cát hòa lộc. Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án và hỗ trợ đúng đối tượng, Đoàn KTQP 737 đề nghị UBND xã Ia Rvê  chỉ đạo Ban tự quản 14 thôn phối hợp với các Đội sản xuất nông lâm thuộc đoàn KTQP 737 tổ chức rà soát lại các hộ đủ điều kiện tham gia dự án.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn kinh tế Quốc phòng 737/QK5 với UBND xã Ia Rvê về mô hình sinh kế cho hộ nghèo

Được biết, tiêu chí tham gia dự án gồm: Phải thuộc diện hộ nghèo; Có đủ điều kiện về lao động và tư liệu sản xuất đáp ứng nội dung của dự án và cam kết thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký; Các hộ tham gia dự án phải có đơn đăng ký thoát nghèo; Không gây ô nhiễm môi trường; Ưu tiên các hộ chưa được nhận hỗ trợ từ các nguồn vốn khác, có động lực vươn lên thoát nghèo, chấp hành tốt chủ trương của Đảng , pháp luật của Nhà nước; Không lựa chọn các hộ đã có mô hình.

Thời gian rà soát và nộp danh sách về đoàn KTQP 737 trước ngày 1/10/2020.

Lê Văn Hoàng Lâm - Chủ tịch UBND xã Ia Rvê