Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ XI (03/07/2020)

Sáng ngày 2/7/2020 HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 khóa X. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó bí thư -  Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - UBND - UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa X; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu khai mạc kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như dịch bệnh Covid-19, lốc xoáy, hạn hán, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi làm thiệt hại về kinh tế ảnh hưởng đến thu nhập đời sống của nhân dân; giá cả nông sản bấp bênh, các nguồn vốn đầu tư hạn chế; hoạt động của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn… Tuy nhiên tình hình kinh tế, xã hội của huyện vẫn tiếp tục bước phát triển, các chỉ tiêu lớn như: Giá trị tổng sản phẩm huy động vốn đầu tư toàn xã hội, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, thu ngân sách đã đạt và vượt kế hoạch đề ra và tăng cao so với cùng kỳ năm 2019. Chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm đạt 72% kế hoạch. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa – thể thao, công tác an sinh xã hội và hỗ trợ người nghèo được quan tâm, thực hiện lịp thời, phát huy hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng được tăng cường, an ninh biên giới được giữu vững.

Đồng Chí Nguyễn Thiên Văn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại kỳ họp

Tại ngày làm việc đầu tiên HĐND huyện đã thông qua 15 bản báo cáo thuộc nội dung giám sát của Hội đồng 6 tháng đầu năm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo tổng hợp ý kiến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/7/2020.

T/h: Thành Trung