Hội đồng thẩm định Nông thôn mới cấp huyện họp bỏ phiếu đề xuất công nhận xã Ea Bung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 (13/10/2020)

Sáng ngày 12 – 10 tại Hội trường UBND huyện, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư - Quyền Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm, Hội đồng thẩm định Nông thôn mới cấp huyện đã mở hội nghị để thẩm tra hồ sơ, đánh giá mức độ đạt được các tiêu chí nông thôn mới và bỏ phiếu đề xuất UBND tỉnh công nhận xã Ea Bung đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - PBT, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu, chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới của huyện đã báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế mức độ đạt chuẩn các tiêu chí đối với xã Ea Bung. Theo kết quả thẩm tra, tính từ ngày 26/8/2020 đến ngày 15/9/2020, các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Ea Bung đã đạt theo yêu cầu của từng tiêu chí. Đến nay đường liên xã đã đã nhựa hóa hoặc bê tông hóa 19,4km, đường trục thôn cứng hóa 3,52km đạt 100% kế hoạch, bê tông hóa 40,25/49,91km đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa đạt 81%; tỷ lệ đất sản xuất nông nghiệp được tưới nước chủ động trên địa bàn xã đạt 90% và tiêu nước đạt 80%; có 1.024/1.043 hộ dân sử dụng điện thường xuyên và an toàn từ các nguồn đạt 98,18%; các trường học cơ bản đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học; xã đã có cơ sở bán lẻ nông thôn đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân; có 95% hộ gia đình không còn ở nhà tạm, nhà dột nát, có 77,6% hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy đinh; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 6,17%...

Ông Phạm Thuỷ Tiên - Chủ tịch UB MTTQVN huyện thông qua kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân về các tiêu chí XDNTM trên địa bàn xã Ea BUng

Cũng trong hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã thông qua kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ea Bung; công tác lãnh chỉ đạo, điều hành, công tác tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể của xã. Theo đó hầu hết các tiêu chí khảo sát đánh giá được người dân đồng thuận, mức độ hài lòng khá cao đạt trên 80%.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư - Quyền Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm yêu cầu các ban ngành đoàn thể, chính quyền xã tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; chính quyền xã vận động nhân dân và phối hợp với doanh nghiệp trong thu gom xử lý rác thải, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công viên chức phục vụ nhân dân; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hóa; Phòng Giáo dục huyện và chính quyền xã tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; tìm giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết, nông nghiệp công nghệ cao; đảm bảo thu nhập cho nhân dân; duy trì và vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế.

Trên cơ sỏ báo cáo thẩm tra, kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân, các thành viên trong hội đồng thẩm định huyện đã bỏ phiếu tán thành 100% đồng ý và đề xuất UBND tỉnh công nhận xã Ea Bung đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Đức Hạnh