Hội LHPN huyện truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái tại thôn 5 xã Cư Mlan (15/09/2020)

Tối ngày 12 – 9 Hội LHPN huyện đã phối hợp với chính quyền xã Cư Mlan tổ chức buổi truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái cho các hội viên tại thôn 5 xã Cư Mlan; cùng về tham dự buổi truyền thông có một số chi hội trưởng các thôn trên địa bàn.

Tại buổi truyền thông các hội viên phụ nữ đã được cán bộ Hội LHPN huyện thông tin những nội dung cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái như: khái niệm, thủ đoạn, các dấu hiệu nhận biết trẻ bị xâm hại, dấu hiệu cảnh báo trẻ có nguy cơ bị xâm hại và hậu quả của xâm hại tình dục; những biện pháp để hướng dẫn phòng tránh và bảo vệ trẻ em; trách nhiệm của gia đình và xã hội trong vấn đề xâm hại tình dục trẻ em… Bên cạnh việc truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái Hội LHPN huyện còn lồng ghép tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến vấn nạn tín dụng đen, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Trước đó vào ngày 10 – 9 tại thôn 4 xã Ea Bung, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng 739 đóng chân trên địa bàn xã Ea Bung, Trung tâm y tế huyện, chính quyền xã Ea Bung cùng phối hợp tổ chức truyền thông tuyên truyền về: Luật an toàn giao đường bộ; luật phòng chống cháy nổ; phòng chống nạn xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; các quy định quy chế Biên giới, phòng chống vượt biên, chống nạn buôn bán người; tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên và không sinh con thứ 3.

Đức Hạnh