Hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 (10/11/2020)

Mới đây, Hội đồng đánh giá và phân hạng Ocop năm 2020 huyện tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng thẩm định, phân hạng đã nghe Hợp tác xã Xoài Ea Súp tại xã Ea Bung giới thiệu, thông tin về sản phẩm Xoài và Chi nhánh Hợp tác xã cánh đồng 8/4 xã Ya Tờ Mốt giới thiệu, thông tin về sản phẩm Gạo đen Phúc Thọ; dựa trên thông tin Hội đồng thẩm định đã đánh giá các sản phẩm trên cơ sở hồ sơ được chủ thể cung cấp như: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị; vấn đề về dinh dưỡng; tính độc đáo; công bố, chất lượng sản phẩm: các tiêu chí, nội dung chủ yếu liên quan đến nguồn nguyên liệu, giá trị gia tăng, năng lực sản xuất đáp ứng yêu cầu phân phối, liên kết sản xuất, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, tăng trưởng sản xuất kinh doanh, khu vực phân phối chính, tổ chức phân phối, quảng bá sản phẩm...

Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định và chủ thể đã tiến hành phản biện, trao đổi làm rõ một số tiêu chí về nội dung, chất lượng sản phẩm, góp ý vào các nội dung, tiêu chí chưa hoàn thiện để chủ thể hoàn thiện và tiếp tục thẩm định trong thời gian tới

Ông Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng phòng NNPTNT huyện Ea Súp báo cáo tại hội nghị

Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop huyện đã chấm điểm trung bình cho sản phẩm Xoài của Hợp tác xã xoài Ea Súp tại xã Ea Bung đạt 43,57 điểm, đánh giá 2 sao; chấm điểm trung bình cho sản phẩm Gạo đen Phúc Thọ của Chi nhánh Hợp tác xã cánh đồng 8/4 đạt 66,43 điểm đánh giá 3 sao. Đồng thời qua đánh giá phân hạng, Hội đồng sẽ chọn sản phẩm có chất lượng 3 sao trở lên để tham gia đánh giá phân hạng cấp tỉnh.

Đức Hạnh