Thống kê truy câp: 3512008

.Tất cả: 3512008

Hội nghị đối thoại với các hộ dân đang canh tác tại tiểu khu 267 và 268 xã Ea Bung (08/10/2019)

Sáng 8 – 10, tại Hội trường UBND Thị trấn Ea Súp; Ban chỉ đạo 851 huyện Ea Súp, UBND huyện, UBND xã Ea Bung phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân về việc triển khai kế hoạch thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn, chiếm tại tiểu khu 267 và 268 xã Ea Bung.

Đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Ea Bung trực tiếp đối thoại với các hộ dân lấn chiếm tại tiểu khu 267, 268 xã Ea Bung

Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo UBND xã Ea Bung đã thông qua báo cáo tóm tắt việc thực hiện Kế hoạch số 77 ngày 9/5/2019 của UBND huyện về việc thu hồi đất bị lấn, chiếm tại tiểu khu 267 và 268 do UBND xã Ea Bung quản lý. Theo báo cáo, đến nay xã đã thực hiện xong 3/10 bước liên quan đến kiểm tra, rà soát, thống kê, in sao các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm, thu hồi diện tích đất lâm nghiệp bị lấn, chiếm cấp cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện; kiểm tra, rà soát, thống kê người lấn chiếm đất, xác định vị trí, diện tích, loại đất, hiện trạng, thời điểm lấn chiếm; thực hiện vận động đến từng người dân lấn chiếm đất trái phép tự nguyện trả lại đất lấn chiếm trái phép. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 538,43 ha đất lâm nghiệp tại tiểu khu 267; 268 xã Ea Bung bị người dân lấn chiếm, riêng diện tích mới khai phá là 226,12 ha.

Các hộ dân ý kiến đối thoại tại hội nghị

Sau khi nghe báo cáo việc thực hiện Kế hoạch số 77 của UBND huyện; các hộ dân đang canh tác, sản xuất tại các tiểu khu 267; 268 đã tự nhận trách nhiệm việc khai phá, lấn chiếm, mua bán, canh tác sản xuất tại các tiểu khu là vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước; đồng thời các hộ dân mong muốn các cấp thẩm quyền xem xét khi thu hồi đất cần có những hướng trong việc bố trí đất sản xuất, đền bù thỏa đáng để người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phát triển sản xuất.

Đồng chí Phó Bí Thư - Chủ Tịch UBND huyện NGuyễn Văn Đông trực tiếp trả lời các hộ dân tại hội nghị đối thoại

Trao đổi tại hội nghị đối thoại Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, lắng nghe những ý kiến đóng góp của các hộ dân để báo cáo với ban chỉ đạo của tỉnh và có cách giải quyết hài hòa phù hợp cho hộ dân; cùng với đó đề nghị các hộ dân có đơn kiến nghị gửi về UBND xã Ea Bung những sai phạm của công ty, người mua bán san nhượng đất trái phép để căn cứ có hướng xử lý; đặc biệt ủng hộ chủ trương, vấn đề thu hồi đất lâm nghiệp bị lấn, chiếm, không nghe các phần tử xấu để thực hiện hành vi chống đối, tiếp tục phá rừng, lấn chiếm đất, mua bán san nhượng trái phép.

Đức Hạnh - Ngọc Quynh