Hội nghị Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW ngày 15/5/2016 nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) (15/10/2019)

Ngày 15/10, Hội LHPN huyện Ea Súp phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập các tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW ngày 15/5/2016 nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2019). Dự hội nghị có các đồng chí; Bun Thó Lào Phó bí Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Nhiệm Uỷ viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 145 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 hội viên phụ nữ huyện.

Hình ảnh các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 89 năm ngày thành lập Hội  LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020, quá trình hình thành và phát triển của Hội LHPN huyện. Năm 2019 là năm các cấp Hội phụ nữ trong huyện đoàn kết, nỗ lực thi đua quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội, với thực hiện việc " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Các cấp Hội đã tổ chức ký giao ước thi đua chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"; xây dựng và cho ra mắt 22 mô hình liên quan đến "Phụ nữ nói không với tín dụng đen" tại 10 xã, thị trấn; "Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn"; "Tổ phụ nữ hỗ trợ ngày công lao động"; "Chi hội phụ nữ 3 an toàn"; "Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em" ngoài ra còn nhân rộng 1 mô hình "Chi hội phụ nữ không vi phạm quy chế biên giới. Đồng thời, tác động với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 6 hội viên phụ nữ vay vốn khởi nghiệp với số tiền 180 triệu đồng; các đơn vị đỡ đầu cho vay 103 triệu đồng không tính lãi để 21 chị em phụ nữ phát triển kinh tế. Giới thiệu việc làm cho hơn 200 lao động nữ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đã hỗ trợ xây dựng, bàn giao một số căn nhà mái ấm tình thương, mái ấm biên cương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với hội chữ thập đỏ trao 10 con bò sinh sản; phối hợp mở 14 lớp tập huấn và dạy nghề miễn phí cho lao động nữ nông thôn...

Đồng chí Bun Thó Lào - Phó Bí Thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bun Thó Lào đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện trên các lĩnh vực thi đua gắn với thực hiện việc " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Để giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt của các cấp hội trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động các tầng lớp phụ nữ , Phó bí thư Thường trực Huyên ủy đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 202 đã đề ra. Quan tâm, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho phụ nữ, nâng cao nhận thức vê giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung. phương thức hoạt động của các cấp hội,đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút hội viên. Tiếp tục phát huy phẩm chất, năng động sáng tạo, xây dựng gia đình "5 không 3 sạch", gắn với đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ Hội viên phụ nữ năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể và 10 cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 10 cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW ngày 15/5/2016 nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2019).

Sỹ Hưng – Ngọc Quynh