Hội Nghị kiểm tra giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2019 (08/06/2020)

Chiều ngày 5/6 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị kiểm tra giao ước thi đua đối với cum số 1 và cụm số 2 về kết quả thực hiện 5 nội dung giao ước thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Ông Phạm Thủy Tiên Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Ông Phạm Thủy Tiên Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu

Theo đó, 5 nội dung giao ước thi đua gồm: Nội dung 1; Nâng cao hiệu quả vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nội dung 2; Đảng viên, nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo,thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước. Nội dung 3; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền và vững mạnh. Nội dung 4; công tác tôn giáo, dân tộc và đối ngoại nhân dân. Nội dung 5; tiếp tục hoàn thiện cơ chế hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của hệ thống.

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự hội nghị, trong 6 tháng đầu năm  MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nỗ lực, cố gắng phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp triển khai thực hiện tốt 5 nội dung giao ước thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Thủy Tiên Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong cụm thi đua số 1 và số 2 trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung quan trọng như; tập trung tuyên truyền về Đề án và kế hoạch tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam(18/11/1930 -18/11/2020); tuyên truyền thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh"; Phối hợp triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp về đại hội Đảng các cấp tiến tới đạ hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII…

Sỹ Hưng