BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567662

.Hôm nay: 3059
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60751
.Tất cả: 6567662

Hội nghị nông dân điển hình tiên tiến lấn thứ III Nhiệm kỳ 2020 - 2025 (22/05/2020)

Ngày 22/5/2020 Hội nông dân huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị nông dân điển hình tiên tiến lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ- PBT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Toản PCT UBND huyện đã về dự.

Đồng chí Phó bí thư - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu 

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích của hội viên và nông dân, nâng cao chất lượng hội viên, phát triển hội viên mới. Xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh từ huyện đến cơ sở, đến nay, toàn huyện có 10 cơ sở hội với hơn 12.339 hội viên sinh hoạt tại 145 chi hội thôn, Buôn, TDP; Nhằm phát huy vai trò đi đầu của hội viên nông dân trong việc tham gia xây dựng nông nghiệp, nông nông thôn. Hội Nông dân huyện thường xuyên phát động phong trào "nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, các mô hình". Thông qua phong trào, hội viên Hội Nông dân đã đổi mới cách nghĩ, cách làm, vận dụng tối đa sự hỗ trợ từ các nguồn vốn vay, tiềm năng về lao động, đất đai cho sự phát triển sản xuất. Phong trào đã thu hút hàng nghìn hội viên hăng hái thi đua, góp phần lớn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, cơ cấu ngành nghề, phát triển kinh tế nông thôn... Từ phong trào này, xuất hiện ngày càng nhiều những hội viên điển hình tiên tiến. Trong 5 năm qua đã có 26.00 lượt hộ dân đăng kí phấn đấu sản xuất kinh doanh giỏi và đã có 13.750 lượt hộ dân  được công nhận ở 4 cấp; Bên cạnh đó để tạo điều kiện cho hội viên nông dân khó khăn có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, từng bước thu hẹp dần khoảng cách giàu nghèo, Hội đã đứng ra tín chấp với NH.CSXH huyện số tiền trên 104 tỷ đồng  cho 76 tổ  vay để sản xuất kinh doanh.      Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã vận động hội viên đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, góp kinh phí và tự nguyện hiến đất để làm đường, nhà văn hóa, kênh mương nội đồng, công trình phúc lợi. Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh đồng ruộng, Hội tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng mô hình thu gom bao bì, thuốc bảo vệ thực vật, đến nay, 100% cơ sở, chi hội thực hiện tốt thu gom vỏ thuốc trừ sâu….

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Nhân dịp này đã có 9 tập thể và 30 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi được vinh danh và khen thưởng.

Hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Hội nông dân huyện Ea Súp đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.

Trang Vũ 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn