Hội nghị tập huấn thu thập lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động, tư vấn xuất khẩu lao động năm 2020 (01/07/2020)

Ngày 30/6 Phòng LĐTBXH huyện Ea súp phối hợp với công ty cổ phần thương mại dịch vụ Quốc tế Việt Phát tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động và tư vấn xuất khẩu lao động năm 2020 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách xã, phường, điều tra viên là trưởng, phó thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Hình ảnh các điều tra viên là trưởng, phó thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn tham gia tập huấn

Hội nghị nghe bà Hoàng Thị Kiều Oanh- Phó phòng Lao động Thương binh và xã hội thị xã hướng dẫn quy trình nghiệp vụ trong thu thập các thông tin về cung cầu lao động, việc tổng hợp qua các biểu mẫu cũng như tiến độ thời gian thực hiện và kết thúc điều tra, tổng hợp. Thời gian thu thập, ghi chép thông tin biến động - phần Cung, Cầu lao động và thực hiện kiểm tra, giám sát, nghiệm thu từ ngày 01/7/2020 đến ngày 31/7/2020 và tổng hợp, báo cáo, gửi kết quả về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh trước ngày 15/8/2020 .

Hội nghị giành phần lớn thời gian cho các điều tra viên trao đổi, thắc mắc trong quá trình tác nghiệp đồng thời giải thích và trả lời các vướng mắc trong việc thu thập thông tin.

Lồng ghép trong chương trình Hội nghị, Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Quốc tế Việt Phát đã tiến hành tư vấn, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng lao động xuất khẩu đi các thị trường Nhật Bản, Ba Lan, Đài Loan, Rumani với các ngành nghề  sản xuất, chế tạo, nông nghiệp, xây dựng, may công nghiệp và chương trình du học Đức học bổng toàn phần học nghề năm 2020.

Thông qua hội nghị lần này nhằm triển khai việc thu thập thông tin về thực trạng, xu hướng biến động lao động, việc làm, thất nghiệp, nhu cầu sử dụng lao động, lao động theo nghề, trình độ đào tạo trên địa bàn thị xã năm 2020, làm cơ sở hoạch định chính sách về lao động - việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động và làm căn cứ để phân tích, dự báo, đánh giá tình hình lao động, việc làm, dạy nghề nhằm hoạch định chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nguồn nhân lực của huyện trong thời gian tới.

Trang Vũ