BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 7350186

.Hôm nay: 10045
.Hôm qua: 12398
.Trong tuần: 42913
.Tất cả: 7350186

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại và ký kết chương trình phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện (10/09/2020)

Ngày 9/9, Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại và ký kết chương trình phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện. về dự Hội nghị có Phó Bí thư – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm cùng đại diện lãnh đạo Công an huyện; Phòng Nội vụ huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN các xã, thị trấn, trưởng điểm nhóm, chức sắc, chức việc của các tôn giáo đã được công nhận sinh hoạt.

Đồng chí Phạm Thuỷ Tiên - Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

Tại hội nghị, các đai biểu được nghe đại diện thường trực UBMTTQVN huyện thông báo tóm tắt tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân; kết quả các phong trào thị yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện có 4 tôn giáo chính; Phật giáo; Công giáo; Tin Lành và Cao Đài với 22 điểm nhóm và 3 Niệm phật đường, 1 giáo họ; trong đó đã được công nhận sinh hoạt tập trung 10 điểm nhóm với hơn 10.000 tín đồ. Trong dịp này, đại diện các tổ chức tôn giáo đã có một số ý kiến, kiến nghị đến chính quyền địa phương xem xét, giải quyết giúp đỡ các tổ chức tôn giáo như: Đề nghị được chuyển địa điểm sinh hoạt tôn giáo đến khu vực khác; Điểm nhóm Tin lành tại xã Cư Kbang xin được tổ chức Đại hội Chi hội để thành lập Chi hội riêng; Giáo họ Ea Lê mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các tín đồ, giáo dân tại các xã vùng sâu, vùng xa như; Cư Kbang, Ia Jlơi được sinh hoạt tập trung tại nhà thờ của giáo họ. Một số chức sắc, chức việc đại diện các điểm nhóm tôn giáo mong muốn UBND huyện xem xét cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các giáo dân, tín đồ. Đa số các ý kiến, kiến nghị của đại diện các tổ chức tôn giáo đều được các đồng chí lãnh đạo huyện và các nghành liên quan trả lời trực tiếp tại buổi gặp mặt.

Phó Bí thư – Phó Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Nhiệm Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm đã thông báo nhanh đến các đại biểu tham dự hội nghị những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, các tín đồ, phật tử, giáo dân đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua. Phó Bí thư – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm đề nghị MTTQ huyện và các thành viên tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, trong đó có đồng bào các tôn giáo. Đề nghị đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện cùng các tín đồ giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.

Các đại biểu ký kết chương trình phối hợp

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ký kết chương trình phối hợp giữa MTTQVN huyện và các tổ chức tôn giáo đã được công nhận trên địa bàn huyện.

Sỹ Hưng

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn