Hội nghị tổng kết Đề án 896 huyện Ea Súp giai đoạn 2018 - 2020 (03/12/2020)

Ngày 2/12/2020 Ban chỉ đạo 896 huyện Ea súp tổ chức Hội nghị tổng kết đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2018-2020. Tham dự có lãnh đạo Phòng PC06, Công an tỉnh, đồng chí Y Sáo Byă- PBT thường trực huyện ủy, đ/c  Phạm Công- PCT HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện, công an huyện, xã và lãnh đạo 10 xã, thị trấn cùng dự. Đ/c Nguyễn Văn Nhiệm – Quyền chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, thực hiện Đề án của chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính. các thành viên ban chỉ đạo Đề án 896 huyện Ea súp đã thường xuyên phối hợp, tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả nhiều mặt công tác như: tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Căn cước Công dân, Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cung cấp dịch vụ công mức độ 3,4 tại huyện với hơn 216 thủ tục hành chính như chứng thực, hoạt động giáo dục đào tạo, xây dựng sản xuất, đấu thầu, tín ngưỡng tôn giáo; cơ cấp xã là 110 thủ tục; cấp số định danh cho công dân khi đăng kí khai sinh từ 01/01/2016. Thực hiện Đề án 896 giai đoạn 2018-2020, huyện Ea súp đã thu thập dữ liệu dân cư được 82.078  Phiếu DC01, đã scan và nhập 72.883 Phiếu vào hệ thống Cơ sở dữ liệu dân cư. Đến nay, huyện cập nhật, chỉnh sửa được 8.934 Phiếu DC02 . Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 896 huyện tổ chức 3 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với 450 người tham dự; công tác rà soát, đánh giá thủ tục hành chính  được văn phòng tập chung tham mưu chỉ đạo quyết liệt; Công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch cấp huyện đạt hiệu quả cao, số lượng hồ sơ nộp trực tuyến đạt 100%; duy trì thực hiện tốt việc liên thông các thủ tục hành chính  về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; Tổ chức tuyên truyền 150 đợt trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã; Việc triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn được thực hiện đúng tiến độ đề ra.

Hội nghị còn nghe một số tham luận về thực hiện Đề án 896 của các cơ quan, đơn vị thời gian qua. Đánh giá phân tích những mặt được và chưa được, rút ra bài học kinh nghiệm.

Nhân dịp này đã có 6 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong thực hiện Đề án 896 huyện Ea Súp giai đoạn 2018 - 2020

Đại diện lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác thực hiện đề án

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị đồng chí Y Sáo Byă- PBT Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng  thời, đồng chí yêu cầu nhiệm vụ thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư kịp thời vào hệ thống để phục vụ cho công tác cấp thẻ Căn cước công dân trên địa bàn huyện; Tăng cường tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án; đôn đốc lực lượng Công an làm tốt công tác tàng thư hồ sơ hộ khẩu, nắm chắc tình hình dân cư để phục vụ tốt công tác thu thập, cập nhật thông tin kịp thời, chính xác.

Tin: Hữu Toàn - CA Huyện