Hội nghị tổng kết công tác Đại hội cấp cơ sở Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020 (20/07/2020)

Vừa qua huyện ủy Ea Súp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 127-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ea Súp đã tập trung lãnh, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội, đảm bảo theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Văn kiện đại hội được các chi, đảng bộ chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định. Công tác nhân sự thực hiện đúng quy trình, xây dựng đề án nhân sự có cơ cấu hợp lý. Nội dung, hình thức đại hội được các chi, đảng bộ chuẩn bị kỹ. Chương trình đại hội được xây dựng chi tiết, cụ thể, phân bổ thời gian tương đối hợp lý.

Đồng chí Bun Thó Lào - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Kết quả đại hội, các chi, đảng bộ cơ sở bầu cấp ủy khóa mới theo đúng phương án nhân sự của Ban Thường vụ huyện ủy phê duyệt, kết quả bầu cử đạt tỷ lệ tín nhiệm cao. 32 tổ chức đảng đã bầu tổng số cấp ủy là 220 đồng chí, bầu 203 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ea Súp lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Về công tác kiểm tra, giám sát trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; chủ động nghiên cứu, quán triệt triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Cấp ủy các cấp luôn quan tâm lãnh đạo việc xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và hàng năm. Các cuộc kiểm tra cơ bản đi vào trọng tâm, trọng điểm; các cuộc giám sát được mở rộng; nội dung gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Trong 5 năm, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện kiểm tra, giám sát 226 lượt tổ chức đảng, 4.364 lượt đảng viênỦy ban Kiểm tra Huyện ủy tiếp nhận xử lý 38 đơn tố cáo, kiểm tra 115 đảng viên và 4 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra, quản lý sử dụng ngân sách tại 16 tổ chức Đảng trong đó thu hồi nộp lại ngân sách gần 65 triệu đồng do quyết toán sai mục đích sử dụng và yêu cầu cá nhân sai phạm nộp lại ngân sách nhà nước 431 triệu đồng do sử dụng sai quy định... Những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Đồng chí Đinh Xuân Lương - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát tại hội nghị

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện Ủy Ea Súp tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đảng; phòng ngừa ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, đạo đức trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh việc học thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII gắn với việc học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến về công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở

Kết luận hội nghị, đồng chí Bun Thó Lào- PBT huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đồng chí nhấn mạnh, kết quả tổ chức thành công đại hội cho thấy sự đoàn kết nội bộ rất cao và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ cán bộ, đảng viên. Đồng thời đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục làm tốt công tác quán triệt, học tập, phổ biến các văn bản cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao nhận thức cho tổ chức đảng, đảng viên; xây dựng chương trình toàn khóa, hàng năm bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, có trọng tâm, trọng điểm; chú ý kiểm tra, giám sát những ngành, lĩnh vực quan trọng, dễ phát sinh tiêu cực, đảng viên là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, Ban thường vụ huyện ủy khen thưởng cho đã có 11 tập thể và 14 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đại hội cấp cơ sở. Đồng thời khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trang Vũ