Hội nghị Tổng kết công tác Công an xã, Bảo vệ dân phố năm 2020 (28/01/2021)

Công an huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an xã, Bảo vệ dân phố năm 2020, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thượng tá Cao Tiến Phu – Trưởng công an huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Công an xã, Bảo vệ dân phố năm 2020, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT tại địa bàn sơ sở.  Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Kết quả Công an các xã đã làm thủ tục chuyển Công an huyện tiếp nhận 4.472 hồ sơ đăng ký hộ khẩu; tổ chức cấp phát CMND được 4.714  trường hợp.Triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an các xã phối hợp thu thập số Phiếu DC01 trong 11 tháng năm 2020 là: 7.784 Phiếu; số phiếu cập nhật, bổ sung thông tin (DC02) là: 4.050 Phiếu. Phối hợp Công an huyện kiểm tra 46 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, Qua kiểm tra phát hiện và lập biên bản 01 cơ sở vi phạm hành chính. Công tác quản lý VK-VLN-CCHT đã được tuyên truyền rộng khắp trong địa bàn dân cư, kết quả nhân dân đã giao nộpcác loại súng tự chế. Trong đó có 05 khẩu súng hơi khí nén, 18 súng kíp, 71 súng cồn và 569 viên đạn súng quân dụng…

Thượng tá Cao Tiến Phu – Trưởng công an huyện phát biểu chủ trì hội nghị

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, lực lượng công an các xã đã tiếp nhận 151 tin báo liên quan đến an ninh, trật tự, qua đó phát hiện và xử lý 105 vụ việc với 348 đối tượng,  báo cáo chuyển Công an huyện tiếp nhận giải quyết 67 vụ việc - 94 đối tượng, trực tiếp xử phạt vi phạm hành chính số tiền 129.375.000đ. Bên cạnh đó Công an các xã đã phối hợp lực lượng Kiểm Lâm, Bộ đội Biên phòng, Dân quân tự vệ tuần tra bảo vệ rừng, kiểm tra các khu rừng phòng hộ, các công ty nhận chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng được 63 đợt, có 441 lượt cán bộ tham gia, phát hiện 02 vụ - 05 đối tượng đi săn bắt động vật rừng trái phép tại khu vực biên giới; 02 vụ - 06 đối tượng vào khu vực biên giới, 01 vụ - 01 đối tượng vi phạm quy chế an ninh biên giới, 02 vụ - 15 đối tượng chuẩn bị vào khu vực biên giới. Bắt 01 vụ vận chuyển lâm sản trái phép với khối lượng 0,54 m3 gỗ Dầu, lập biên bản thu giữ 13m3 gỗ, 52 Ster củi giao Hạt Kiểm Lâm xử lý theo thẩm quyền.

Đối với Lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp cùng lực lượng Công an thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác nắm tình hình ANTT, phối hợp tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy định của địa phương về bảo vệ ANTT. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các gia đình, tổ chức, cá nhân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đăng ký nhân khẩu, hộ khẩu; quản lý đối tượng, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, tham gia bảo vệ hiện trường các vụ tai nạn, va chạm tai nạn giao thông, giải quyết, hòa giải nhiều vụ việc, mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, tham gia quản lý, duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT.

Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Bí thư, Bộ Công an, Tỉnh ủy, Công an tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Đổi mới phương pháp công tác, lề lối làm việc trong toàn lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính xác theo quy định. Làm tốt công tác  phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm… góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Thành Trung