Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng- an ninh năm 2020 triển khai nhiệm vụ 2021 (12/01/2021)

UBND xã Cư Kbang vừa  tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021.

Năm 2020, Công tác Quốc phòng - an ninh tại xã Cư Kbang có chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Trong năm các lực lượng chức năng tại địa phương đã tích cực phối hợp điều tra, làm rõ 17 vụ với 41 đối tượng, phạt hành chính  trên 37 triệu đồng;  phối hợp với công an huyện xác minh và làm rõ  6 vụ việc với 17 đối tượng; vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 6 khẩu súng cồn, 1 nòng súng kíp,  2 bình xịt hơi cay, 1 mã tấu; tiếp nhận và quản lý tốt 13 đối tượng thi hành án được hưởng án treo và 2 đối tượng  giáo dục tại địa phương ; triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc" qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó số vụ việc liên quan tới an ninh trật tự trên địa bàn đều giảm so với năm 2019 và không phát sinh điểm nóng; An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Về công tác quân sự địa phương, xã đã thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo đủ về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng. Công tác huấn luyện và hội thao quân sự các lực lượng đã đảm bảo yêu cầu của huyện về quân số và kiểm tra đánh giá kết quả. Công tác gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu huyện giao.

Hội nghị cũng đã làm rõ nguyên nhân hạn chế trong công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động phối hợp giữa lực lượng quân sự và an ninh. Qua đó thống nhất sẽ triển khai thực hiện nhiều giải pháp có tính xuyên suốt trong năm 2021 nhằm nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng xã thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Nhân dịp này, UBND xã Cư Kbang đã khen thưởng 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng-An ninh năm 2020.

Trang Vũ