Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch COVID -19 (23/03/2020)

UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid -1 9. Bà H'Yim Kdoh  Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hình ảnh hội nghị trực tuyến từ các điểm cầu

Tại điểm cầu huyện Ea Súp, ông Nguyễn Văn Nhiệm Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 chủ trì, tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban của huyện, UBND 10 xã, thị trấn.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại điểm cầu Huyện Ea Súp

Hiện tại trên địa bàn tỉnh cũng như các huyện, thị, thành phố chưa ghi nhận ca dương tính Covid-19 nào. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì các địa phương trong cả nước không thể lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Báo cáo tại cuộc họp cho biết, tính đến ngày 19/3/2020, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Trên địa bàn có 255 trường hợp thuộc diện cách ly, trong đó  cách ly tập trung 28 ca, cách ly tại cơ sở y tế 38 ca, cách ly tại nhà, nơi cư trú 189 ca. Tại huyện Ea Súp, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch BCĐ huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như; tuyên truyền trực quan bằng pa nô, áp phích, tờ rơi, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã để nhân dân nhận biết và nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch. Huyện cũng tăng cường công tác nắm tình hình người dân đi, đến, các tuyến xe khách hoạt động trên địa bàn huyện để kịp thời ứng phó với tình hình. Đồng thời, chuẩn bị các thiết bị vật tư y tế, thuốc khử khuẩn, làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch.

Cập nhất thông tin mới nhất về tình hình Covid-19 xem tại đây

Sỹ Hưng