Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (25/03/2021)

Ngày 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với 16 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố và 77 điểm cầu tại các xã của 6 huyện: Ea Kar, Cư M'gar, Krông Năng, Lắk, Ea Súp, Krông Bông. Tham dự điểm cầu huyện có các đồng chí; Y Sáo Bỹa Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Nhiệm Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban xây dựng đảng; lãnh đạo các phòng ban; lãnh đạo các xã, Thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Ea Súp

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện gồm: Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Việc học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân nhằm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Để nâng cao chất lượng quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi và vấn đề mới; các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ, giải pháp; những nội dung trọng tâm, khâu đột phá trong nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện nghị quyết; vận dụng linh hoạt, sáng tạo để nghị quyết gắn với thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Ea Súp

Trong 1 ngày , các đại biểu đã được Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn giới thiệu những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quán triệt các chuyên đề: Phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Xây dựng hệ thống chính trị, phát huy dân chủ sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc; Đảm bảo vững chắc quốc phòng – an ninh, mở rộng và phát triển quan hệ đối ngoại.

Sỹ Hưng